Nga - Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra chung

SGGP
Hãng Sputnik đưa tin bắt đầu từ hôm nay, 15-3, cuộc tuần tra chung giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ diễn ra trên đường cao tốc M-4 ở tỉnh Idlib, Syria.

Động thái này được xem là đánh dấu hạ nhiệt căng thẳng tại tỉnh Idlib. Cuộc tuần ra chung diễn ra sau khi các cuộc đàm phán giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ở Ankara được tiến hành “trên tinh thần xây dựng” của hai phía. Bộ Quốc phòng Nga ngày 14-3 cho biết, kết quả đạt được từ những cuộc đàm phán ở Ankara sẽ cho phép thực hiện tất cả thỏa thuận về kéo giảm căng thẳng ở Idlib, được thống nhất giữa Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 5-3 vừa qua tại Moscow.

Trước đó, một nhóm những người ủng hộ phe đối lập và các tay súng phiến quân đã tập trung trên đường cao tốc M4, chạy từ Latakia qua Idlib tới Aleppo, để phản đối kế hoạch của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ mở lại các tuyến giao thông dân sự đường bộ.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Biến mặt nạ lặn thành thiết bị trợ thở

Một bác sĩ tại Italy đã nghĩ ra cách biến những chiếc mặt nạ lặn thành máy trợ thở nhờ công nghệ in 3D tiên tiến với chi phí thấp và thời gian chế tạo nhanh chóng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP