Nga - Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra chung

SGGP
Hãng Sputnik đưa tin bắt đầu từ hôm nay, 15-3, cuộc tuần tra chung giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ diễn ra trên đường cao tốc M-4 ở tỉnh Idlib, Syria.

Động thái này được xem là đánh dấu hạ nhiệt căng thẳng tại tỉnh Idlib. Cuộc tuần ra chung diễn ra sau khi các cuộc đàm phán giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ở Ankara được tiến hành “trên tinh thần xây dựng” của hai phía. Bộ Quốc phòng Nga ngày 14-3 cho biết, kết quả đạt được từ những cuộc đàm phán ở Ankara sẽ cho phép thực hiện tất cả thỏa thuận về kéo giảm căng thẳng ở Idlib, được thống nhất giữa Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 5-3 vừa qua tại Moscow.

Trước đó, một nhóm những người ủng hộ phe đối lập và các tay súng phiến quân đã tập trung trên đường cao tốc M4, chạy từ Latakia qua Idlib tới Aleppo, để phản đối kế hoạch của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ mở lại các tuyến giao thông dân sự đường bộ.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tô màu xanh cho núi rừng

Hàng ngày, từ 7 giờ sáng, ông Vương Quốc Lập - một người chăm sóc rừng ở miền Tây Bắc Trung Quốc bắt đầu hành trình đi rừng kéo dài cả ngày, cùng những nông cụ quen thuộc là xẻng và bình tưới nước. Đã 11 năm trôi qua, hành trình mà ông gọi là “tô màu xanh cho núi rừng” vẫn được duy trì với tâm huyết để lại cho đời sau những di sản ý nghĩa nhất.