Ngày 24-4

Nga xét xử vụ sát hại sinh viên Vũ Anh Tuấn

Ngày 18-4, Tòa án thành phố Saint Petersburg đã hoàn tất việc lựa chọn Hội đồng bồi thẩm gồm 12 thành viên chính thức, 10 thành viên dự bị và quyết định, ngày 24-4 sẽ bắt đầu xét xử 17 bị cáo gây ra 7 vụ án, trong đó có vụ giết hại sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn hồi tháng 10-2004 ở thành phố này.

Các bạn sinh viên VN ở Saint Petersburg thắp nhang nơi Tuấn bị sát hại.

Phiên tòa sẽ xử kín, vì trong số bị cáo có một số ở tuổi vị thành niên.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát thành phố Saint Petersburg, vụ sát hại Vũ Anh Tuấn là vụ "giết người do động cơ thù hằn dân tộc". Một nhóm thanh, thiếu niên côn đồ tối 14-10-2004 đã chặn đường, đâm Vũ Anh Tuấn, sinh viên Đại học Bách khoa Saint Petersburg, 37 nhát dao, làm Tuấn chết tại chỗ.

Trong quá trình điều tra, hồ sơ vụ án giết Vũ Anh Tuấn đã được cơ quan tố tụng kết hợp với hồ sơ của 6 vụ án khác mà nhóm thanh, thiếu niên này là thủ phạm. Vì vậy, phiên tòa sẽ xét xử 7 vụ án trong một tiến trình thống nhất.

Dư luận cộng đồng Việt Nam và người nước ngoài tại Liên bang Nga cũng như dư luận xã hội ở Saint Petersburg và ở Nga nói chung, đang trông đợi tòa án sẽ ra những bản án nghiêm minh đối với những kẻ đã giết hại dã man Vũ Anh Tuấn.

H.N (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan: 

Chuẩn bị xét xử vụ sát hại sinh viên Vũ Anh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.