Ngăn chặn lấn chiếm đất đai tại dự án chăn nuôi bò

SGGP
Ngày 24-7, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa có văn bản đề nghị Cơ quan CSĐT Bộ Công an nghiên cứu, xem xét báo cáo thực trạng, những khó khăn, vướng mắc và các kiến nghị của công đoàn cơ sở Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) để có giải pháp phối hợp, hỗ trợ nhằm giúp công ty ổn định sản xuất, việc làm, đời sống cho người lao động, bảo vệ đất đai, tài sản của Nhà nước và doanh nghiệp.

Tin liên quan

Hệ thống chuồng trại bỏ không tại Dự án chăn nuôi bò của Công ty Bình Hà

Hệ thống chuồng trại bỏ không tại Dự án chăn nuôi bò của Công ty Bình Hà

Đồng thời giao UBND huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh tiếp tục kiểm tra, ngăn chặn tình trạng người dân lấn chiếm đất đai và phá hoại, trộm cắp tài sản của công ty, xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật, bảo vệ có hiệu quả đất đai, tài sản của Nhà nước và doanh nghiệp. Giao Sở KH-ĐT tiếp tục rà soát, đánh giá tổng thể và tham mưu phương án xử lý về dự án này.

Theo báo cáo sơ bộ thực trạng dự án chăn nuôi bò của Công ty Bình Hà, từ tháng 3-2019 đến nay, công ty không có Tổng Giám đốc điều hành sản xuất, vì người đứng đầu công ty đã bị Cơ quan CSĐT (C03) Bộ Công an khởi tố bắt tạm giam; các phòng ban công ty cũng đã ngừng hoạt động, nhiều diện tích đất đai tại dự án đã chuyển sang trồng chuối để duy trì hoạt động nhưng cũng không hiệu quả. Từ tháng 10-2018 đến nay, nhiều hộ dân ở huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh đã ồ ạt xâm chiếm khoảng 199,45ha đất của công ty quản lý để trồng keo và sắn trái phép.

Dự án chăn nuôi bò tại tỉnh Hà Tĩnh của Công ty Bình Hà thực hiện từ tháng 4-2015, với tổng mức đầu tư hơn 4.500 tỷ đồng, quy mô bò giống và bò thịt đạt 254.200 con trên năm. Dự án được triển khai trên diện tích 2.163,5ha tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh từng được kỳ vọng rất lớn nhưng không hiệu quả, thua lỗ hàng trăm tỷ đồng. Hiện nay, nhiều hệ thống cơ sở hạ tầng, đất đai, chuồng trại của dự án đã bỏ hoang xuống cấp trầm trọng, gây lãng phí, bức xúc trong chính quyền địa phương và nhân dân.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành điều tra, ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam một số cán bộ liên quan đến những sai phạm nghiêm trọng tại Dự án chăn nuôi bò của Công ty Bình Hà.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />