Ngành điện TPHCM chăm sóc khách hàng qua app

SGGP
Ngày nay, để làm các thủ tục liên quan đến điện, người dân, doanh nghiệp tại TPHCM thay vì phải mất thời gian, công sức đi lại nhiều như trước đây giờ chỉ cần thực hiện các thao tác trên điện thoại thông minh có kết nối internet là hoàn tất nhanh, gọn gần như mọi yêu cầu. Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số để mang đến cho khách hàng những dịch vụ tiện ích nhất.

Nhân viên EVNHCMC hướng dẫn khách hàng sử dụng app EVNHCMC CSKH

Nhân viên EVNHCMC hướng dẫn khách hàng sử dụng app EVNHCMC CSKH

Thực hiện dịch vụ 24/7

Sau nhiều năm làm lụng vất vả, tích cóp, gia đình chị Trần Thị Minh, quê Tiền Giang vừa mua được một mảnh đất và cất căn nhà trong hẻm ở quận 12, TPHCM. Nhà xây xong, anh Liêm - chồng chị Minh làm theo hướng dẫn, cài đặt ứng dụng EVNHCMC CSKH (app) trên điện thoại, anh Liêm gửi yêu cầu cung cấp điện mới qua app, sau đó thường xuyên được điện lực cập nhật các thủ tục, hướng dẫn chi tiết cho gia đình anh cùng các chỉ dẫn tiết kiệm điện.

Đăng ký cấp điện mới chỉ là 1 trong hàng chục tiện ích mà app EVNHCMC CSKH cung cấp cho khách hàng. Hiện nay, khách hàng có thể thực hiện tất cả dịch vụ điện mọi lúc, mọi nơi và 24/7. Mọi thông tin về điện, bao gồm lịch ghi chỉ số công tơ, lịch cung cấp điện, gửi yêu cầu và theo dõi tiến độ thực hiện các dịch vụ điện như cấp mới hợp đồng mua bán điện; thay đổi/bổ sung thông tin hợp đồng; gia hạn/chấm dứt hợp đồng mua bán điện; tạm ngừng sử dụng điện; các dịch vụ kiểm tra, kiểm định thiết bị đo đếm, theo dõi chỉ số điện năng tiêu thụ… đều được ngành điện TPHCM cung cấp trực tuyến.

Nhiều người khi được hỏi trực tiếp cũng như thông qua các góp ý trực tuyến, đều thể hiện thái độ hài lòng với các hướng dẫn, giải đáp của ngành điện, cũng như tính năng theo dõi chỉ số điện năng tiêu thụ điện hàng tháng trên app EVNHCMC CSKH, tính năng cảnh báo ngưỡng sử dụng điện để chủ động kiểm soát, điều chỉnh sử dụng điện tiết kiệm, an toàn mỗi ngày…

Ngoài app EVNHCMC CSKH, ứng dụng EVNHCMC trên Zalo cũng được tích hợp nhiều tính năng hữu ích, tạo sự tiện lợi cho người sử dụng, cung cấp thông tin rõ ràng, minh bạch trong quá trình cung cấp điện. Theo đó, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Zalo, tìm kiếm “EVNHCMC”, chọn “Quan tâm” và nhập mã khách hàng theo hướng dẫn. Zalo OA của EVNHCMC sẽ xuất hiện như 1 trang điện tử trong thanh công cụ Official Account. Hàng tháng, Zalo OA của EVNHCMC sẽ gửi tin nhắn tới khách hàng về số tiền điện, đồng thời tích hợp tính năng thanh toán tiền điện ngay trong nội dung tin nhắn. Khách hàng có thể thanh toán ngay trên Zalo bằng cách lựa chọn nút “Thanh toán bằng Zalopay”. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn xác nhận tình trạng thanh toán để khách hàng có thể nắm bắt thông tin kịp thời.

Mở rộng các kênh chăm sóc khách hàng

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC, cho biết, với nỗ lực tối ưu hóa các tiện ích, dịch vụ, EVNHCMC không dừng lại ở việc cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định mà còn không ngừng nâng cao chất lượng điện năng, mở rộng các kênh chăm sóc khách hàng, hướng tới xây dựng một tổng công ty phục vụ đúng nghĩa. Từ năm 2021, ngành điện TPHCM đã đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ điện cho khách hàng trên các nền tảng số. Tỷ lệ giao dịch ký hợp đồng mua bán điện và các hồ sơ theo phương thức điện tử đã đạt gần 100%. Tổng công ty đã triển khai các phương thức thanh toán tiền điện mới mang lại thuận lợi cho khách hàng như QR code, Mobile Money; nâng cấp website và app CSKH, ứng dụng AI trong công tác chăm sóc khách hàng... Trong đó, việc kết nối thanh toán qua ứng dụng Mobile Money tăng thêm tiện ích và thuận lợi cho các khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là khách hàng ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa khi chưa có tài khoản ngân hàng vẫn có thể thanh toán tiền điện theo hình thức không sử dụng tiền mặt.

Tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt gần 100%. Các kênh/phương thức thanh toán không dùng tiền mặt phát triển rất đa dạng như: ủy nhiệm thu - ủy nhiệm chi, ví điện tử, trích nợ tự động, ATM/thẻ ngân hàng, Internet Banking, Mobile money, QR code, thanh toán qua app/website CSKH của Tổng công ty, Cổng Dịch vụ công quốc gia… và các trung gian thu hộ tại các điểm giao dịch của ngân hàng, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, cửa hàng điện thoại, điểm đặt máy ATM… hoặc thanh toán qua ví điện tử, app/website CSKH.

Thời gian tới, theo ông Bùi Trung Kiên, EVNHCMC sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số với mục tiêu nâng cao trải nghiệm của khách hàng, bảo đảm quyền lợi khách hàng một cách tốt nhất.

GIA LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngầm hóa lưới điện xã đảo Thạnh An

Ngầm hóa lưới điện xã đảo Thạnh An

Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa phối hợp UBND huyện Cần Giờ, TPHCM tổ chức bàn giao mặt bằng thi công công trình “Ngầm hóa lưới điện tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ” (ảnh).