Ngành điện TPHCM chung tay phòng chống dịch Covid-19

TPHCM đang tập trung mọi nỗ lực vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa đảm bảo an sinh xã hội cho người dân. Bên cạnh nỗ lực cung cấp điện ổn định cho người dân yên tâm thực hiện giãn cách xã hội, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã huy động nguồn điện ưu tiên, phục vụ nhanh và kịp thời cho công tác phòng chống dịch. EVNHCMC còn có nhiều việc làm ý nghĩa về công tác an sinh xã hội, góp phần cùng nhân dân TPHCM đẩy lùi dịch bệnh.
Công nhân EVNHCMC kiểm tra hệ thống điện, phục vụ người dân trong thời gian giãn cách xã hội
Công nhân EVNHCMC kiểm tra hệ thống điện, phục vụ người dân trong thời gian giãn cách xã hội

Đảm bảo cung cấp điện diện khó khăn

Theo ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC, trong thời gian TPHCM áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và tiếp theo là Chỉ thị 12 của Thành ủy TPHCM, Tổng công ty vẫn đảm bảo cung cấp điện với những khách hàng diện khó khăn, người già neo đơn, người ở trong các khu vực phong tỏa, người không sử dụng di động thông minh, không có tài khoản ở ngân hàng... khi đến kỳ đóng tiền điện nhưng chưa có điều kiện thanh toán, để người dân an tâm sinh hoạt, tiếp tục thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đối với các khách hàng khác, Tổng công ty kêu gọi thanh toán qua các kênh trực tuyến như: Internet/Mobile/SMS Banking; website www.cskh.evnhcmc.vn; qua ví điện tử (Momo, Zalo pay, Viettet Pay...), thanh toán qua QR code (Sacombank, Payoo, ví Vimo, ví Momo); qua app EVNHCMC CSKH của ngành điện hoặc qua website, hoặc trích nợ tự động của các ngân hàng.

Trong thời gian này, khi có các yêu cầu về dịch vụ điện hoặc thông báo mất điện đột xuất, thông báo về mất an toàn điện, về thu tiền điện giá cao... EVNHCMC sẽ tiếp nhận qua website https://cskh.evnhcmc.vn, app EVNHCMC CSKH trên thiết bị thông minh, trang EVNHCMC trên Zalo, email: cskh@hcmpc.com.vn và tổng đài 1900545454. Để đảm bảo phòng chống dịch, ngành điện thành phố chỉ thực hiện các công tác để ngăn ngừa, xử lý sự cố, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục, sửa chữa điện cho khách hàng, thay thế công tơ hư, cháy và xử lý mất kết nối đo xa không tiếp xúc khách hàng.

Hơn 67.800 chủ nhà trọ cam kết thu tiền điện đúng giá

Bán điện đúng giá cho người thuê nhà cũng là một vấn đề được Tổng công ty quan tâm, đặc biệt là từ khi có dịch bệnh xảy ra. Tính đến cuối tháng 6-2021, đã có 67.832 chủ nhà trọ tại TPHCM cam kết thu tiền điện đúng giá quy định từ người thuê trọ. Đã có gần 1,6 triệu lượt sinh viên, người lao động thuê trọ được sử dụng đúng giá điện quy định. Trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, Tổng công ty vẫn phối hợp với địa phương, chủ nhà trọ tiếp nhận và thực hiện các thủ tục bán điện đúng giá cho người thuê. EVNHCMC cũng nỗ lực kêu gọi chủ nhà trọ cùng chung tay với ngành điện, đăng ký cho người thuê được hưởng giá điện đúng quy định, góp phần giảm bớt khó khăn cho người thuê. Tổng công ty thường xuyên theo dõi và tiếp nhận các phản ánh về trường hợp chủ nhà trọ thu tiền điện không đúng giá quy định, phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Việc giảm giá, hỗ trợ tiền điện đang được Tổng công ty thực hiện theo đúng Nghị quyết của Chính phủ, quyết định của Bộ Công thương và hướng dẫn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Theo đó, Tổng công ty thực hiện phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 (năm 2021).

Cụ thể là giảm giá bán điện từ mức áp dụng cho kinh doanh bằng mức áp dụng cho sản xuất với các cơ sở lưu trú du lịch; giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 và giảm 20% tiền điện cho cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, nhiễm Covid-19. Trong 2 đợt giảm giá điện vào tháng 4, 5, 6 và 10, 11, 12-2020, Tổng công ty đã thực hiện giảm gần 1.500 tỷ đồng cho khách hàng sử dụng điện trên toàn địa bàn TPHCM.

Từ đầu năm 2021 đến nay, EVNHCMC đã ủng hộ 1,8 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch và mua vaccine Covid-19, tương đương số tiền đã ủng hộ năm 2020. Đoàn viên thanh niên EVNHCMC nhiệt tình ủng hộ các chương trình của Thành đoàn và các hoạt động xã hội như hiến máu, tặng khẩu trang cho lực lượng trực tiếp phòng chống dịch. Bên cạnh đó, EVNHCMC đóng góp 20 tỷ đồng cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ quỹ mua vaccine của cả nước 400 tỷ đồng.

Trong đợt dịch lần thứ 4, Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã tổ chức nhiều đợt thăm, tặng trang thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến. Công đoàn Tổng công ty đã kêu gọi hơn 6.000 CB-CNV trích 1 ngày lương, đóng góp cùng thành phố chống dịch. Đồng chí Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC cho biết, ủng hộ kinh phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa là tình cảm, vừa là nghĩa vụ của mỗi cán bộ, công nhân viên ngành điện thành phố, thiết thực ủng hộ hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM và cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Sáng nay 27-1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023 từ ngày 20-1 đến hết ngày 26-1 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão), EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón xuân Quý Mão 2023.