Ngạt khí trên biển, 4 ngư phủ tử vong

SGGPO
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc khí khi các nạn nhân chui xuống hầm ủ cá để lấy thức ăn. Hầm cá này đã được đánh bắt và dự trữ nhiều ngày trên biển, đang trên đường vận chuyển vào đất liền. Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đang xác minh để tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

Ngày 19-11, Trung tá Cao Công Đoàn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tây Yên (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang) cho biết, khoảng 9 giờ 40 phút ngày 19-11, đơn vị nhận được yêu cầu cứu hộ của tàu cá có 5 ngư phủ bị nạn nguy kịch đến tính mạng trên vùng biển tỉnh Kiên Giang.

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Tây Yên cử tổ công tác gồm 5 thành viên, dùng ca nô nhanh chóng đến hiện trường để ứng cứu. Khi lực lượng đến nơi, có 3 ngư phủ bị nặng cần được sơ cứu và đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, sau đó 2 ngư phủ còn lại cũng được đưa lên ca nô của đơn vị chuyển về bệnh viện. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, đã có 4 nạn nhân tử vong, còn lại 1 ngư phủ đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Theo Trung tá Cao Công Đoàn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tây Yên, tàu cá mang số hiệu KG 95195 TS do ông Nguyễn Văn Dư, ngụ phường Vĩnh Hiệp, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang làm chủ.

Khoảng 9 giờ ngày 19-11, tàu KG 95195TS di chuyển vào bờ thuộc khu vực Mũi Rãnh, xã Tây Yên, huyện An Biên. Khi cách Mũi Rãnh về hướng Tây khoảng 2 hải lý, tàu dừng lại theo yêu cầu của lực lượng Kiểm ngư tuần tra trên biển. Trên tàu lúc này có 11 ngư phủ. Trong lúc chờ đợi, một trong số họ xuống hầm cá để lấy thức ăn thì bị ngạt và ngất xỉu. Thấy vậy, lần lượt 4 người khác xuống cứu nạn nhân rồi cũng bị ngạt theo.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc khí khi các nạn nhân chui xuống hầm ủ cá để lấy thức ăn. Hầm cá này đã được đánh bắt và dự trữ nhiều ngày trên biển, đang trên đường vận chuyển vào đất liền.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đang xác minh để tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: