Ngày 11-6, Nga và Ukraine nối lại đàm phán về giá khí đốt

(SGGPO).- Ngày 11-6, Nga và Ukraine nối lại các nỗ lực nhằm giải quyết cuộc tranh cãi về giá bán khí đốt, sau khi thời hạn chót mà Nga đưa ra để Ukraine thanh toán một số khoản nợ đã kết thúc nhưng Mátxcơva không cắt nguồn cung.

Nga đã hạn cho Ukraine đến 6 giờ (giờ GMT) ngày 10-6 phải thanh toán một phần trong số vài tỷ USD tiền nợ, nhưng đã rút lại thời hạn này sau khi các quan chức nói rằng cuộc đàm phán do Ủy ban châu Âu (EC) làm trung gian sẽ tiếp tục.

Hai bên có kế hoạch nối lại đàm phán trong tối 10-6 nhưng EC nói rằng đàm phán đã được dời lại đến 9 giờ 30 phút sáng 11-6 (giờ địa phương) vì phái đoàn Nga đã bay về Mátxcơva để tham vấn Tổng thống Vladimir Putin và chuyến bay trở lại Brussels của họ bị trễ giờ.

       Hạnh Xuân 

>> Tổng thống Nga gặp tân Tổng thống Ukraine

>> Căng thẳng tại Ukraine: Mỹ dọa trục xuất Nga khỏi nhóm G8

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.