Ngày 14-4: Giá vàng cao nhất 11 tháng qua

Ngày 14-4, mặc dù là ngày cuối tuần, nhưng giá vàng trong nước đồng loạt tăng 8.000 - 10.000 đồng/chỉ, sau khi giá thế giới vượt qua ngưỡng 680 và tiến sát 690 USD/ounce.

Theo báo giá của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng miếng SJC tại TPHCM là 1,315 - 1,322 triệu đồng/chỉ (mua vào - bán ra), tăng 10.000 đồng/chỉ so với ngày 13-4. Tại Hà Nội, vàng SJC có giá 1,316 - 1,320 triệu đồng/chỉ, tăng 8.000 đồng/chỉ. Đây là mức giá cao nhất trong 11 tháng qua của thị trường vàng trong nước. Năm ngoái, giá vàng trong nước đạt kỷ lục khi giá vàng thế giới chạm mốc 732 USD/ounce (ngày 11-5-2006, giá vàng trong nước đạt tới 1,465 triệu đồng/chỉ).

Theo đánh giá của giới chuyên gia, giá vàng leo lên mức cao nhất trong 11 tháng qua do sự tuột dốc của USD, nhiều nhà đầu tư phải chuyển vốn sang vàng. Dự báo, kênh đầu tư vàng sẽ tiếp tục hấp dẫn trong vài tháng tới, giá vàng trong nước có thể chạm đích 1,4 triệu đồng/chỉ như năm ngoái.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

“Bệ phóng” cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đang ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cũng như đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đều gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động và đang cần đến sự quan tâm, hỗ trợ từ nhiều phía...

Thị trường

Các hãng hàng không nhận vận chuyển cành đào, mai phục vụ Tết Quý Mão

Nhằm phục vụ hành khách có nhu cầu “mang Tết về nhà”, từ ngày 26-12-2022 đến hết ngày 5-2-2023 (tức ngày 4 tháng Chạp âm lịch năm Nhâm Dần đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch năm Quý Mão), Vietnam Airlines và Pacific Airlines nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa với mức cước là 450.000 đồng/bó (chưa bao gồm VAT). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Rực rỡ ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần 2

Sáng 8-12, các đơn vị của TPHCM gồm Sở Du lịch, Sở VH-TT và UBND TP Thủ Đức phối hợp tổ chức lễ khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần 2, tại Công viên chân cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức). Đây là hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2022 với chủ đề “Bừng sắc lễ hội - Thỏa sức khám phá” cùng Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2022.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế