Ngày 14-4: Giá vàng cao nhất 11 tháng qua

Ngày 14-4, mặc dù là ngày cuối tuần, nhưng giá vàng trong nước đồng loạt tăng 8.000 - 10.000 đồng/chỉ, sau khi giá thế giới vượt qua ngưỡng 680 và tiến sát 690 USD/ounce.

Theo báo giá của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng miếng SJC tại TPHCM là 1,315 - 1,322 triệu đồng/chỉ (mua vào - bán ra), tăng 10.000 đồng/chỉ so với ngày 13-4. Tại Hà Nội, vàng SJC có giá 1,316 - 1,320 triệu đồng/chỉ, tăng 8.000 đồng/chỉ. Đây là mức giá cao nhất trong 11 tháng qua của thị trường vàng trong nước. Năm ngoái, giá vàng trong nước đạt kỷ lục khi giá vàng thế giới chạm mốc 732 USD/ounce (ngày 11-5-2006, giá vàng trong nước đạt tới 1,465 triệu đồng/chỉ).

Theo đánh giá của giới chuyên gia, giá vàng leo lên mức cao nhất trong 11 tháng qua do sự tuột dốc của USD, nhiều nhà đầu tư phải chuyển vốn sang vàng. Dự báo, kênh đầu tư vàng sẽ tiếp tục hấp dẫn trong vài tháng tới, giá vàng trong nước có thể chạm đích 1,4 triệu đồng/chỉ như năm ngoái.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế