Ngày 26-7, TPHCM có thêm 2.115 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

SGGPO
Chiều 26-7, Sở Y tế TPHCM cho biết, trong ngày đã có 2.115 trường hợp bệnh nhân Covid-19 được xuất viện nâng tổng số ca điều trị khỏi tính đến nay lên 14.704.

Các trường hợp này đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Đây là thành quả từ sự đoàn kết, đồng lòng, ủng hộ của người dân, sự kiên cường của đội ngũ y tế và các lực lượng tuyến đầu chống dịch nhằm mục tiêu tối thượng là bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân.

Hiện TPHCM đang điều trị 38.733 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR và kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên). Trong đó có 657 bệnh nhân nặng đang thở máy và 12 bệnh nhân đang can thiệp ECMO.

Theo Sở Y tế TPHCM, với sự nỗ lực không ngừng trong công tác điều trị, mỗi ngày có trung bình 1.500-2.000 người mắc Covid-19 điều trị khỏi bệnh. TPHCM chuẩn bị chạm mốc 15.000 người bệnh Covid-19 được xuất viện.

Điều này là nguồn động viên tinh thần to lớn cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế để tiếp tục tập trung điều trị tích cực cho bệnh nhân Covid-19, góp phần hạn chế mức thấp nhất tử vong và sớm ngăn chặn, kiểm soát thành công dịch bệnh.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc