Ngày chủ nhật vì môi trường

Sáng 8-11, Tổ chức tài chính vi mô CEP (thuộc Liên đoàn lao động TPHCM) phối hợp UBND phường Bình Hưng Hòa A (quận Bình Tân, TPHCM) tổ chức chương trình “Ngày chủ nhật CEP vì môi trường – Vì TPHCM có chất lượng sống tốt”.

Nhân viên CEP cùng người dân trồng cây xanh trên tuyến đường Bình Long

Nhân viên CEP cùng người dân trồng cây xanh trên tuyến đường Bình Long

Chương trình thu hút đông đảo người dân, cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, cán bộ hưu trí trên địa bàn khu phố 6, phường Bình Hưng Hòa A cùng hơn 150 cán bộ, nhân viên CEP tham gia. Chương trình đã thực hiện diệt lăng quăng và thu dọn kim tiêm tại nghĩa trang Lazaro; thu dọn rác thải và trồng hơn 250 cây xanh dọc tuyến đường Bình Long. Ngoài ra, cán bộ CEP còn tuyên truyền giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống.

Chương trình nhằm mục đích bảo vệ môi trường sạch, đẹp, tăng mảng xanh cho thành phố. Đồng thời, hoạt động cũng nhằm nâng cao ý thức của người dân trong chung tay góp phần giữ gìn môi trường sống sạch, đẹp, xanh mát. Thời gian qua, bên cạnh quan tâm trợ vốn cho người dân lao động nghèo, CEP luôn dành nhiều nguồn kinh phí để phát triển cộng đồng, trong đó có chương trình “Ngày chủ nhật CEP vì môi trường” được CEP thực hiện thường xuyên để nâng cao ý thức người dân bằng hành động cụ thể.

Ngày chủ nhật vì môi trường ảnh 1 Gần 250 cây xanh được nhân viên CEP trồng trong sáng 8-11
Ngày chủ nhật vì môi trường ảnh 2 Thu dọn rác và kim tiêm
Ngày chủ nhật vì môi trường ảnh 3 Xây hàng rào bảo vệ cây xanh
Ngoài ra, tại chương trình, CEP cũng tặng 5 camera an ninh cho UBND phường Bình Hưng Hòa A; gắn bảng thông tin tuyên truyền về bảo vệ môi trường, nói không với ma túy và làm hàng rào bảo vệ khu vực trồng cây xanh.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Sau đại dịch Covid-19, quy hoạch TPHCM sẽ như thế nào?

Đại dịch Covid-19 xảy ra, TPHCM trải qua nhiều thử thách, khó khăn trong việc vận hành một “siêu đô thị”. Trong bối cảnh thành phố triển khai thực hiện Điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060, vấn đề đặt ra là công tác quy hoạch của thành phố sẽ phải thay đổi như thế nào để thích ứng với những biến động của thực tế? PV Báo SGGP đã trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM, về nội dung này.