Nghệ An khắc phục sạt lở kè biển Cửa Lò

SGGPO

Ngày 1-4, ông Doãn Văn Lâm, Trưởng ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương khắc phục sạt lở kè biển của thị xã.

Tin liên quan

Nghệ An khắc phục sạt lở kè biển Cửa Lò ảnh 1 Kè biển Cửa Lò đang được khẩn trương khắc phục, chuẩn bị đón mùa du lịch 2021

Theo đó, thị xã đã huy động xã hội hóa từ người dân địa phương, các nhà thầu xây dựng trên địa bàn để khắc phục tạm thời sạt lở kè biển. Các vị trí kè chắn sóng bị vỡ đã và đang được gia cố bằng đá hộc, riêng đoạn qua quảng trường Bình Minh sau khi đổ bê tông bậc cấp và phần đường dạo bộ sẽ được lát lại bằng gạch. Các đơn vị đang khẩn trương thi công để sớm hoàn thành, đón khách du lịch từ cuối tháng 4-2021.

Cuối năm 2020, Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng thị xã Cửa Lò cũng đã lập phương án trình UBND thị xã và UBND tỉnh Nghệ An hỗ trợ khoảng 28 tỷ đồng để khắc phục kè biển bị hư hỏng bằng phương pháp đổ kè vĩnh cửu. Tuy nhiên, quá trình triển khai buộc phải tuân thủ Luật Xây dựng, Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn hiện hành nên thời gian kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ khắc phục.

Trước đó, như tin đã đưa, do ảnh hưởng của bão số 7 tháng 10-2020 đã làm kè chắn sóng biển thị xã Cửa Lò bị hư hỏng và sụt lún khoảng 300m, phần thân đường dạo bộ bị hư hỏng và sụt lún, sập khoảng 500m²; 500m kè chân biển bị xói lở, gạch lát bậc cấp kè biển bị bong tróc hư hỏng khoảng 200m².

Khi hậu quả bão số 7 chưa được khắc phục, ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9 tiếp tục khiến kè trọng lực bị sập, xâm thực với chiều dài khoảng 200m; kè xây đá bị sạt lở,...

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Tự chui thòng lọng

- Hàng loạt trang web dạng “làm giàu dễ ẹc” đã không truy cập được, còn các ứng dụng điện thoại về đầu tư cũng sập. Những người bỏ tiền tham gia “hoạt động đầu tư” kiểu này đang lên ruột vì mất sạch.

Sự kiện & Bình luận

Trách nhiệm khi chậm cấp vốn

Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) có hiệu lực từ ngày 1-1-2021 được kỳ vọng tạo ra cú hích để huy động nguồn vốn từ khu vực tư nhân đầu tư các dự án hạ tầng, giảm bớt áp lực cho ngân sách nhà nước (NSNN).