Nghệ An khắc phục sạt lở kè biển Cửa Lò

SGGPO

Ngày 1-4, ông Doãn Văn Lâm, Trưởng ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương khắc phục sạt lở kè biển của thị xã.

Tin liên quan

Nghệ An khắc phục sạt lở kè biển Cửa Lò ảnh 1 Kè biển Cửa Lò đang được khẩn trương khắc phục, chuẩn bị đón mùa du lịch 2021

Theo đó, thị xã đã huy động xã hội hóa từ người dân địa phương, các nhà thầu xây dựng trên địa bàn để khắc phục tạm thời sạt lở kè biển. Các vị trí kè chắn sóng bị vỡ đã và đang được gia cố bằng đá hộc, riêng đoạn qua quảng trường Bình Minh sau khi đổ bê tông bậc cấp và phần đường dạo bộ sẽ được lát lại bằng gạch. Các đơn vị đang khẩn trương thi công để sớm hoàn thành, đón khách du lịch từ cuối tháng 4-2021.

Cuối năm 2020, Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng thị xã Cửa Lò cũng đã lập phương án trình UBND thị xã và UBND tỉnh Nghệ An hỗ trợ khoảng 28 tỷ đồng để khắc phục kè biển bị hư hỏng bằng phương pháp đổ kè vĩnh cửu. Tuy nhiên, quá trình triển khai buộc phải tuân thủ Luật Xây dựng, Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn hiện hành nên thời gian kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ khắc phục.

Trước đó, như tin đã đưa, do ảnh hưởng của bão số 7 tháng 10-2020 đã làm kè chắn sóng biển thị xã Cửa Lò bị hư hỏng và sụt lún khoảng 300m, phần thân đường dạo bộ bị hư hỏng và sụt lún, sập khoảng 500m²; 500m kè chân biển bị xói lở, gạch lát bậc cấp kè biển bị bong tróc hư hỏng khoảng 200m².

Khi hậu quả bão số 7 chưa được khắc phục, ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9 tiếp tục khiến kè trọng lực bị sập, xâm thực với chiều dài khoảng 200m; kè xây đá bị sạt lở,...

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam cần xem xét để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức kiểm định, nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định. 

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Bút Sài Gòn

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Sự kiện & Bình luận

Thanh tra phải bảo đảm hiệu quả giám sát

Chiều 26-5, khi Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Thanh tra (sửa đổi), rất nhiều ý kiến đã yêu cầu làm sao để bảo đảm tính độc lập của đoàn thanh tra, để thanh tra thực sự là công cụ sắc bén nhằm chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót, “chiến đấu” với những sai phạm, từ đó đạt tới mục tiêu cao hơn là phòng ngừa tiêu cực, sai phạm.