Nghệ An thành lập Chi bộ Hội Nghề cá Quỳnh Lập

SGGP
Ngày 23-9, ông Hồ Sỹ Hoàng, Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) cho biết, Ban Chấp hành Đảng bộ xã vừa thành lập Chi bộ Hội Nghề cá Quỳnh Lập. 

Chi bộ Hội Nghề cá Quỳnh Lập có 15 đảng viên, là những chủ tàu và ngư dân thường xuyên đánh bắt dài ngày trên biển. Chi bộ sẽ làm nòng cốt lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động khai thác, đánh bắt xa bờ và bảo vệ chủ quyền biển đảo; đồng thời đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của đảng viên theo định kỳ khi vươn khơi bám biển, kết nối ngư dân trên biển, hỗ trợ nhau cùng phát triển kinh tế…

Chi bộ Hội Nghề cá Quỳnh Lập là mô hình thí điểm đầu tiên của tỉnh Nghệ An, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ cơ sở. Trong dịp ra mắt chi bộ, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho Hội Nghề cá Quỳnh Lập vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Xã Quỳnh Lập là một trong những địa phương có thế mạnh trong khai thác thủy hải sản của Nghệ An, hiện có gần 150 tàu công suất lớn chuyên đánh bắt xa bờ. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Nhiều tuyến vận tải liên tỉnh chưa thông

Ngày 25-10, Bộ GTVT đã tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra công tác vận tải hành khách tại một số địa phương trên cả nước. Kết quả kiểm tra cho thấy, tại nhiều bến xe, các biện pháp phòng chống dịch được triển khai nghiêm ngặt, đúng quy định. Tuy nhiên, lượng xe và hành khách vẫn rất ít.

Quy hoạch

Tin buồn