Nghệ sĩ Việt Nam và Mỹ biểu diễn tại Quảng Ninh

Dàn hợp xướng Master Chorale (Mỹ)

Tối mai, 6/5, hơn 100 nghệ sĩ thuộc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam và các nghệ sĩ dàn hợp xướng Master Chorale (Mỹ) sẽ ra mắt khán giả Quảng Ninh một chương trình gồm những tác phẩm âm nhạc cổ điển thế giới xen kẽ với các bài dân ca Việt Nam và dân ca Mỹ.

Trước đó, chương trình này đã được ra mắt khán giả thủ đô.

Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ.

B.T (Theo HTV)


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.