Nghệ thuật Trung Quốc chinh phục khán giả thành phố

Nghệ sĩ Trương Bình Giang (Trung Quốc) độc tấu Saxophôn. Ảnh: An Dung

Nghệ sĩ nổi tiếng, đại tá Vu Kiến Phương chỉ huy dàn nhạc đã tỏ lòng biết ơn tình cảm tốt đẹp và sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả TPHCM dành cho đoàn.

Nữ ca sĩ nổi tiếng Hàn Chi Bình, người được nhiều giải thưởng thi thanh nhạc trong nước và quốc tế, trình bày nhạc phẩm “Tổ quốc mẹ hiền” và bài dân ca Việt Nam “Cây trúc xinh” làm xúc động lòng người. Còn nam ca sĩ trẻ Lưu Dương song ca cùng nữ ca sĩ trẻ Thanh Thúy của đoàn NTQK7 bản “Qua cầu gió bay”. Nữ ca sĩ Kiều Ni Ni vừa cất tiếng hát “Như có Bác trong ngày vui đại thắng” được cả khán phòng nhiệt liệt hoan nghênh và cảm ơn cô rất hiểu tâm lý và tình cảm của khán giả Việt Nam.

Dàn nhạc trình diễn tác phẩm Việt Nam “Hành khúc thắng lợi”, bài hát “Dòng nước ngọt ngào” (dân tộc Thái - Trung Quốc), hợp ca “Việt Nam- Trung Hoa”. Các nghệ sĩ Trung Quốc còn biểu diễn xuất thần những tác phẩm phương Tây. giọng ca Thanh Thúy và Lương Chí Cường (đoàn nghệ thuật QK7) xen trong chương trình qua sáng tác của NS Trần Kiết Tường “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” và tác phẩm “Sài Gòn quê hương tôi” của NS Đức Trí.

XUÂN THÁI


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

​Yêu và hận trong “Dòng đời chảy ngược“

Bộ phim 56 tập của đạo diễn Nguyễn Quang Minh vẫn khai thác về chủ đề tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ phức tạp trong một gia đình. Các tình tiết phim được đan cài khéo léo, phản ánh muôn mặt đời sống.


Âm nhạc

Sân khấu

Phía sau mạch ngầm cải lương lan tỏa

Gìn giữ và bảo tồn bộ môn đờn ca tài tử - cải lương, một vốn quý của di sản văn hóa cha ông để lại, là sứ mệnh không của riêng ai. Hành trình 15 năm bền bỉ khuyến khích phong trào ca hát trong nhân dân, tôn vinh bao bài vọng cổ của Chuông vàng vọng cổ cũng là hành trình đồng hành thầm lặng mà lớn lao của nhiều thế hệ tâm huyết với bộ môn nghệ thuật truyền thống này. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.