Nghi phạm thứ 3 trong vụ cô gái 22 tuổi bị bắn chết đã sa lưới

Nghi phạm thứ 3 trong vụ cô gái 22 tuổi bị bắn ở quận Long Biên đã bị bắt khi đang trốn sang Campuchia. Người này đang được di lý về Hà Nội để phục vụ điều tra.


Sáng 10-7, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng cảnh sát hình sự vừa bắt giữ Đinh Xuân Sáng (sinh năm 1984, trú tại Thanh Nguyên, Thanh Liêm, Hà Nam) sau nhiều ngày truy tìm.

Sáng là 1 trong 3 nghi phạm liên quan vụ cô gái trẻ bị bắn tử vong sau tiệc sinh nhật ở Long Biên.

Nghi phạm bị bắt khi đang trốn sang Campuchia và đang được Phòng Cảnh sát hình sự di lý về Hà Nội để tiếp tục điều tra.

truy tm.jpg
2 nghi phạm Đinh Xuân Sáng (bìa trái) và Nguyễn Xuân Đạt trong vụ án

Trước đó, như Báo SGGP đã thông tin, khoảng 19 giờ 30 ngày 2-7, T.Q.H. (sinh năm 2002, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng một số bạn dự sinh nhật tại phường Bưởi, quận Tây Hồ. Đến khoảng 1 giờ ngày 3-7, cả nhóm di chuyển về nhà 1 người bạn tại tổ 3 phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Sau đó, nhóm Vũ Thành Quang (sinh năm 1994; trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Đinh Xuân Sáng (sinh năm 1984; trú tại huyện Thanh Liêm, Hà Nam) cũng đến đây chơi và có lời nói gây mâu thuẫn với một người trong nhóm của chị H.

Về đến nhà, Sáng và Quang nói chuyện với nhau về sự việc trên và tỏ thái độ bực tức rồi gọi cho Nguyễn Xuân Đạt (sinh năm 1991; trú tại Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) rủ nhau lên xe ô tô, mang theo súng bắn đạn bi) quay lại quận Long Biên để đánh nhóm của chị H.

Khi gặp nhóm chị H., Sáng bảo dừng lại nói chuyện nhưng nhóm chị H. bỏ chạy. Sáng điều khiển xe ô tô đuổi theo đến ngõ 264 đường Ngọc Thụy thì gặp xe máy chở chị H. thì Sáng dùng súng bắn về phía nhóm chị H.. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn. Chị H. trúng đạn, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Tin cùng chuyên mục