Tài trợ cho nhạc cách mạng

Nghĩa cử đẹp

Chương trình ca nhạc truyền thống cách mạng “Mùa thu và mãi mãi” do Công ty Tổ chức biểu diễn nghệ thuật TPHCM (Sở VHTT) tổ chức tại Nhà hát TPHCM vào ngày 23 hàng tháng. Khởi đầu từ tháng 4-2004 đến nay đã trên 3 năm, với 41 suất diễn phục vụ hàng vạn lượt người xem. Đây là một nét son rất đáng trân trọng.

Nhóm Áo Lính và vũ đoàn Mai Trắng biểu diễn bài “Lá cờ Tháng Tám”.

Điểm lại thành tích hoạt động văn hóa của TP Hồ Chí Minh trong những năm qua thì “Mùa thu và mãi mãi” là chương trình duy nhất được kéo dài liên tục và có hiệu quả cao trong việc tuyên truyền về tư tưởng - đạo đức - lối sống đẹp, khơi gợi lòng yêu nước, ca ngợi công cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, cổ vũ niềm tự hào dân tộc.

Thật không khách quan nếu không nhắc tới “bà đỡ” của chương trình ca nhạc truyền thống cách mạng này, đó là Công ty cổ phần Cơ điện lạnh REE. Nhà tài trợ nhận thức đúng đắn hiệu quả của chương trình ca nhạc tôn vinh cách mạng và đề cao truyền thống dân tộc.

REE đã chi tiền tài trợ liên tục 41 suất diễn trong hơn 3 năm qua, một con số thật hiếm thấy trong hoạt động văn hóa hiện nay. Thời buổi kinh tế thị trường và hội nhập, các doanh nghiệp thường chỉ hào hứng tài trợ cho những chương trình biểu diễn hoặc thi tuyển người đẹp, ca nhạc thời trang, nghệ thuật có diễn viên nổi tiếng nước ngoài, và những chương trình có trực tiếp truyền hình.

Điều đó dễ hiểu bởi các nhà tài trợ đều phải quan tâm đến hiệu quả kinh doanh, quảng bá thương hiệu, phát triển thị trường v.v… Thảng hoặc cũng có một số doanh nghiệp chịu tài trợ cho chương trình ca nhạc từ thiện hoặc ca nhạc phục vụ nhiệm vụ chính trị, nhưng rất ít và hiếm có trường hợp tài trợ thường xuyên và nhiều lần. Vì vậy việc làm của REE là một nghĩa cử cao đẹp.

Từ chỗ không nhiều khán giả đến xem buổi diễn đầu tiên, nay công chúng đã quen thuộc với sân khấu ca nhạc truyền thống cách mạng này và tỏ ra hài lòng về nội dung, hình thức, kết cấu của chương trình. Nhiều khán giả đã bày tỏ cảm tưởng rất xúc động nhớ lại “tiếng hát át tiếng bom” ngày nào, cũng như được thưởng thức những ca khúc vang bóng một thời từng động viên khí thế “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai”.

Công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ sinh ra trong thời bình, có dịp hình dung hình ảnh dũng cảm của anh bộ đội Cụ Hồ, luôn lạc quan, tin tưởng vào chiến thắng ngay trên chiến trường máu lửa còn khét mùi thuốc súng.

Dư luận rất hoan nghênh sự tài trợ mang tinh thần trách nhiệm cao với xã hội như REE đang thực hiện. Đây là một trong những bông hoa đẹp trong rừng hoa những nhà tài trợ hiện nay.

Xuân Thái

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 16-9 (10 tháng 8 Âm lịch), tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân), đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh do ông Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương nhân ngày giỗ lần thứ 201 của Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820-2021).

Phim

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

Những cuốn sách tương tác thay quà Trung thu cho trẻ

Trung thu năm nay trở nên đặc biệt hơn khi nhiều trẻ sẽ phá cỗ ở nhà thay vì những hoạt động vui chơi truyền thống. Vì vậy, những cuốn sách tương tác có tính năng giải trí tương tự như đồ chơi sẽ là một lựa chọn tốt dành cho các em nhỏ. 

Sáng tác

Chiến sĩ áo trắng

Sài Gòn đang bùng lên cơn dịch bệnh
Covid hoành hành tràn khắp mọi nơi
Dịch bủa quanh ta như ngày nào đánh giặc
Cả thành phố đau thương bao phủ
Đồng bào tôi ôi bao nỗi xót xa 

Mỹ thuật

Giới thiệu 18 tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm trực tuyến “Con đường độc lập“

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945- 19-8-2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945_2-9-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage(https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 31-8-2021.