Nghiệm thu công trình tượng Bác Hồ và Bác Tôn

(SGGP).-  Chiều 12-7, Ban tổ chức xây dựng công trình tượng đài “Bác Hồ và Bác Tôn” đã mời các thành viên Hội Mỹ thuật TPHCM, Hội Mỹ thuật TP Hà Nội và Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo TPHCM, Hà Nội đến nghiệm thu công trình.

Tượng được làm bằng đồng cao 5,43m, dự kiến sẽ được đặt trên bệ cao 1,8m. Mẫu tượng được chọn thể hiện tư thế Bác Hồ đang bắt tay chúc mừng Bác Tôn sau khi Bác Tôn được Quốc hội khóa II năm 1960 bầu vào chức vụ Phó Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tượng đài “Bác Hồ và Bác Tôn” sẽ được đặt tại đảo Thống Nhất, có khuôn viên rộng 6.000m², nằm trong Công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Đây là quà tặng của nhân dân TPHCM nhân kỷ niệm 1.000 Thăng Long - Hà Nội. Theo kế hoạch, ngày 19-7 tượng sẽ được vận chuyển bằng đường tàu hỏa ra Hà Nội để chuẩn bị làm lễ khánh thành vào đúng ngày kỷ niệm Quốc khánh 2-9-2010.

T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật