Nghiệm thu công trình tượng Bác Hồ và Bác Tôn

(SGGP).-  Chiều 12-7, Ban tổ chức xây dựng công trình tượng đài “Bác Hồ và Bác Tôn” đã mời các thành viên Hội Mỹ thuật TPHCM, Hội Mỹ thuật TP Hà Nội và Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo TPHCM, Hà Nội đến nghiệm thu công trình.

Tượng được làm bằng đồng cao 5,43m, dự kiến sẽ được đặt trên bệ cao 1,8m. Mẫu tượng được chọn thể hiện tư thế Bác Hồ đang bắt tay chúc mừng Bác Tôn sau khi Bác Tôn được Quốc hội khóa II năm 1960 bầu vào chức vụ Phó Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tượng đài “Bác Hồ và Bác Tôn” sẽ được đặt tại đảo Thống Nhất, có khuôn viên rộng 6.000m², nằm trong Công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Đây là quà tặng của nhân dân TPHCM nhân kỷ niệm 1.000 Thăng Long - Hà Nội. Theo kế hoạch, ngày 19-7 tượng sẽ được vận chuyển bằng đường tàu hỏa ra Hà Nội để chuẩn bị làm lễ khánh thành vào đúng ngày kỷ niệm Quốc khánh 2-9-2010.

T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.