Nghiệm thu công trình tượng Bác Hồ và Bác Tôn

(SGGP).-  Chiều 12-7, Ban tổ chức xây dựng công trình tượng đài “Bác Hồ và Bác Tôn” đã mời các thành viên Hội Mỹ thuật TPHCM, Hội Mỹ thuật TP Hà Nội và Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo TPHCM, Hà Nội đến nghiệm thu công trình.

Tượng được làm bằng đồng cao 5,43m, dự kiến sẽ được đặt trên bệ cao 1,8m. Mẫu tượng được chọn thể hiện tư thế Bác Hồ đang bắt tay chúc mừng Bác Tôn sau khi Bác Tôn được Quốc hội khóa II năm 1960 bầu vào chức vụ Phó Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tượng đài “Bác Hồ và Bác Tôn” sẽ được đặt tại đảo Thống Nhất, có khuôn viên rộng 6.000m², nằm trong Công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Đây là quà tặng của nhân dân TPHCM nhân kỷ niệm 1.000 Thăng Long - Hà Nội. Theo kế hoạch, ngày 19-7 tượng sẽ được vận chuyển bằng đường tàu hỏa ra Hà Nội để chuẩn bị làm lễ khánh thành vào đúng ngày kỷ niệm Quốc khánh 2-9-2010.

T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật