Ngoại trưởng Mỹ lần thứ 10 thăm Trung Đông

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ trở lại Trung Đông trong tuần này và gặp gỡ các quan chức Israel và Palestine để bàn về tiến trình hòa bình giữa hai bên.

Theo AFP, trước thềm chuyến thăm, ông Kerry dự kiến đưa ra một thỏa thuận khung bằng văn bản cho hai bên tham khảo nhằm giải quyết cuộc xung đột lâu nay giữa Israel và Palestine. Ngoại trưởng Mỹ Kerry khởi xướng hòa đàm Israel - Palestine hồi tháng 7 với mục tiêu đạt được thỏa thuận hòa bình trong vòng 9 tháng. Tuy nhiên tới nay đã 2/3 đoạn đường nhưng chưa có nhiều tiến triển. Israel vẫn tiếp tục xây dựng các khu định cư tại các khu vực chiếm đóng của Palestine như Đông Jerusalem, Bờ Tây và dải Gaza.

Đây là chuyến thăm Trung Đông lần thứ 10 kể từ khi ông nhậm chức hồi đầu năm 2013.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.