Ngư dân Thanh Hóa “mở cửa biển”, ra khơi đánh bắt đầu năm

SGGPO

Ngay những ngày sau Tết Tân Sửu, ngư dân ở các vùng biển thuộc tỉnh Thanh Hóa như: xã Quảng Hải, Quảng Thái, Quảng Nham (huyện Quảng Xương), Quảng Đại, Quảng Vinh, Quảng Hùng (TP Sầm Sơn), Hoằng Trường (huyện Hoằng Hóa)… đã “mở cửa biển”, ra khơi đánh bắt hải sản đầu năm.

Sau tết, thời tiết khá thuận lợi nên việc đánh bắt của ngư dân gặp lợi thế lớn. Năm nay, ngư dân Quảng Xương, Sầm Sơn, Hoằng Hóa đồng loạt “mở cửa biển” từ mùng 4 Tết Tân Sửu.

Bà con ngư dân Quảng Xương, Sầm Sơn phần đông dùng bè mảng, đánh bắt gần bờ, với các loại hải sản đặc trưng của vùng là cá trích, cá ve, cá lẹp, cá nục, sứa, moi (tép biển)… Hàng ngày, tầm khoảng 3-4 giờ sáng, ngư dân bắt đầu ra khơi, cách bờ khoảng 6-8 hải lý, đến khoảng 8-10 giờ thì trở vào bờ.

Nếu như các năm trước, thời điểm này là vào vụ cá trích; tuy nhiên, năm nay luồng cá trích chưa về. Theo ngư dân, luồng cá trích mới đến vùng biển trong huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Mặc dù chưa đón được luồng cá trích, nhưng ngư dân ở huyện Quảng Xương, TP Sầm Sơn lại trúng cá ve, cá lẹp, sứa… Giá cá ve được bán ngay tại bãi biển từ 15.000 đồng-18.000 đồng/kg, cá lẹp 25.000 đồng-30.000 đồng/kg, sứa 25.000 đồng-30.000 đồng/con. Với mỗi bè mảng 2 người đi, sau một chuyến ra khơi, bè ít nhất cũng được 50-60kg, bè trúng được trên 1 tạ cá.
>>> Một số hình ảnh Ngư dân Thanh Hóa “mở cửa biển”, ra khơi đánh bắt đầu năm
Ngư dân Thanh Hóa 'mở cửa biển', ra khơi đánh bắt đầu năm ảnh 1
Ngư dân Thanh Hóa 'mở cửa biển', ra khơi đánh bắt đầu năm ảnh 2
Ngư dân Thanh Hóa 'mở cửa biển', ra khơi đánh bắt đầu năm ảnh 3
Ngư dân Thanh Hóa 'mở cửa biển', ra khơi đánh bắt đầu năm ảnh 4
Ngư dân Thanh Hóa 'mở cửa biển', ra khơi đánh bắt đầu năm ảnh 5
Ngư dân Thanh Hóa 'mở cửa biển', ra khơi đánh bắt đầu năm ảnh 6

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn