Người biểu tình Hồng Công muốn trụ lại 1 năm

Ngày 29-10, theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do Reuters công bố, 9 trong số 10 người biểu tình ở Hồng Công (Trung Quốc)được hỏi cho biết, sẵn sàng ở lại trên đường phố hơn 1 năm. 93% số người được hỏi cũng cho biết, nếu bị cảnh sát giải tán sẽ tập hợp lại và khởi động phong trào chiếm đóng trên các đường phố khác.

Khảo sát được tiến hành tại 2 điểm biểu tình lớn vào ngày kỷ niệm 1 tháng bắt đầu phong trào “Chiếm trung tâm”.

Trong khi đó, các thủ lĩnh của nhóm biểu tình gửi một bức thư ngỏ cho Chánh văn phòng Đặc khu hành chính Hồng Công Carrie Lam nêu đề xuất mở cuộc đàm phán mới. Trong đó, có yêu cầu chính quyền Hồng Công gửi báo cáo thể hiện đúng những yêu sách của người biểu tình đến Bắc Kinh, hoặc gặp trực tiếp Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.