Người bôi nước bọt lên hàng hóa là người bị bệnh tâm thần vừa xuất viện

Chiều 29-7, lãnh đạo Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, lực lượng công an đã xác định được người đàn ông vào một siêu thị trên địa bàn, dùng nước bọt bôi lên nhiều hàng hóa khiến người dân bức xúc.

Theo đó, người này tên T.N.H.T. (33 tuổi, trú đường Hoàng Diệu, phường Bình Thuận, quận Hải Châu). Qua làm việc, cơ quan chức năng xác định T. bị chứng rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng nhiều loại ma túy và chất tác động tâm thần khác.

Người bôi nước bọt lên hàng hóa là người bị bệnh tâm thần vừa xuất viện ảnh 1 Hình ảnh T. trong siêu thị được nhân viên chụp lại 

Trước đó, có một người đàn ông đi vào siêu thị trên địa bàn phường. Một lúc sau, nhân viên mời người này ra vì không đeo khẩu trang. Sau đó, nhân viên của siêu thị kiểm tra lại camera an ninh thì phát hiện người này đến các kệ hàng, rồi liên tục bôi nước bọt lên các gói hàng. Do đó, nhân viên liền báo đến cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, UBND phường cho đóng cửa siêu thị để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Cơ quan công an vào cuộc truy tìm và xác định được T..

Được biết, T. vừa có giấy xuất viện của Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng vào ngày 24-7. T. cũng có tiền án do tội cướp giật tài sản. 
Tối 29-7, UBND quận Hải Châu cho biết, lực lượng chức năng đưa T. đi cách ly tại Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng và lấy mẫu xét nghiệm. 

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.