Người Đà Nẵng, Quảng Nam qua lại không cần giấy xét nghiệm

SGGPO

Ngày 12-10, UBND TP Đà Nẵng ban hành quy định đối với người từ các tỉnh thành đến, về thành phố. Trong đó, người dân giữa 2 tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng khi qua lại không cần trình kết quả xét nghiệm.

Chốt kiểm dịch cửa ngõ TP Đà Nẵng ở quận Ngũ Hành Sơn

Chốt kiểm dịch cửa ngõ TP Đà Nẵng ở quận Ngũ Hành Sơn

Theo đó, đối với người dân từ địa phương, khu vực không có dịch trên cả nước, phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Riêng công dân đi lại giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam thì không cần trình kết quả xét nghiệm.

Tuy nhiên, người qua chốt phải có giấy tờ tùy thân chứng minh là công dân Đà Nẵng hoặc Quảng Nam như đăng ký thường trú, tạm trú tại 2 tỉnh, thành hoặc có giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức, địa phương xác nhận thường xuyên đi lại giữa 2 địa phương.

Ngoài ra, người dân phải cam kết trong vòng 14 ngày qua không đi đến các địa phương khác ngoài TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, thực hiện đi và về trên một tuyến đường cố định, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với cộng đồng. Việc cam kết phải được khai báo trực tuyến trên hệ thống khai báo y tế trực tuyến của TP Đà Nẵng.

Mặt khác, ngoài cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ (kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh) người đến, về từ địa phương, khu vực có dịch trên cả nước nếu đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 thì cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

Người đến, về từ địa phương, khu vực có dịch chưa tiêm, tiêm chưa đủ liều hoặc tiêm đủ liều nhưng ngày tiêm chưa đủ ít nhất 14 ngày so với thời điểm đến TP Đà Nẵng thì cách ly tại nhà đủ 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần.

Ngoài ra, người dân ngoại tỉnh đến Đà Nẵng phải thực hiện khai báo điện tử trên app Danang Smart City hoặc trên trang https://khaibaoyte.danang.gov.vn.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số chặng nội địa đã được khai thác đường bay trở lại

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Ưu tiên đầu tư nguồn lực KH-CN và đổi mới sáng tạo

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH-CN&ĐMST) được Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng khẳng định là một nội dung đột phá chiến lược trong giai đoạn mới; là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và tăng sức cạnh tranh để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững nhằm đạt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.