Người dân cần hợp tác phòng dịch bệnh

(SGGP).- Trước thông tin Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức - TPHCM triển khai chương trình phun thuốc phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh nhưng nhân viên y tế bị nhốt, thu giữ máy phun thuốc, ngày 8-8, BS Nguyễn Đắc Thọ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, đề nghị các cơ quan chức năng phường Hiệp Bình Chánh kiểm tra, xử lý.

Hiện nhiều dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và theo chỉ đạo của UBND TPHCM, ngành y tế phải khẩn trương thực hiện các biện pháp dự phòng, trong đó có việc phun hóa chất diệt khuẩn. Do vậy, các trung tâm y tế dự phòng cần tư vấn, giải thích rõ cho người dân hiểu để hợp tác. Đồng thời chọn thời điểm phun thuốc thích hợp, tránh những lúc các gia đình ăn uống, có tang lễ hay cưới hỏi.

Mặt khác, chính quyền phường, xã cần tuyên truyền và hỗ trợ cho nhân viên y tế để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng bệnh.

G.Phú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc