Người dân Cần Thơ đối mặt đợt triều cường lớn trong năm

SGGPO
Nước dâng cao làm ngập một phần ven sông bến Ninh Kiều và tràn vào nhiều nhà dân và sân của nhiều cơ quan, công sở.

Người dân Cần Thơ đối mặt đợt triều cường lớn trong năm

Khoảng 6 giờ sáng ngày 17-11, triều cường tại Cần Thơ đã đạt đỉnh lớn nhất trong năm, nước tràn vào gây ngập nặng nhiều tuyến đường nằm ven Sông Hậu và sông Cần Thơ.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ, ngày 16 và 17-11 đỉnh triều trên các sông rạch tại Cần Thơ lên mức 2,2-2,25m (cao hơn mức báo động III: 0,2-0,25m), cao hơn đỉnh triều cường hồi giữa tháng 10-2020 là 0,08m.

Người dân Cần Thơ đối mặt đợt triều cường lớn trong năm ảnh 1 Nước dâng cao làm ngập một phần bến Ninh Kiều sáng 17-11

Nước dâng cao làm ngập một phần ven sông bến Ninh Kiều và tràn vào nhiều nhà dân và sân của nhiều cơ quan, công sở.

Người dân Cần Thơ đối mặt đợt triều cường lớn trong năm ảnh 2 Nước tràn đến cổng thư viện Cần Thơ sáng 17-11

Mực nước vùng hạ nguồn ĐBSCL đang lên nhanh do tác động của triều cường. Tại Cần Thơ, nước từ Sông Hậu cũng tràn vào gây ngập nhiều tuyến đường nội ô vào buổi sáng và chiều tối.

Người dân Cần Thơ đối mặt đợt triều cường lớn trong năm ảnh 3 Nước tràn đến cổng UBND thành phố Cần Thơ sáng 17-11
Người dân Cần Thơ đối mặt đợt triều cường lớn trong năm ảnh 4 Nước ngập sáng 17-11 gây khó khăn cho người dân Cần Thơ

Theo chuyên gia khí tượng, đây là đợt triều cường lớn trong năm, người dân cần chủ động ứng phó với tình trạng ngập lụt ở các vùng trũng thấp và các đô thị ven sông.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây chuối hiền hòa nép mình  mọc sau hè nhà

Bụi chuối sau hè

“Về quê tui chơi, mùa này có chôm chôm”, lời mời của dân miệt vườn thường kèm theo mùa cây trái. Đặc sản quê nhà hào sảng như lòng người, lúc nào cũng sẵn sàng đón khách phương xa ghé lại. Nếu không phải mùa chôm chôm, trái nhãn thì ngoài vườn thơm nức sầu riêng, hay măng cụt, bòn bon trĩu cành…

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />