Người dân di chuyển về TPHCM phải đăng ký mã QR

SGGP
Chiều 7-10, Sở GTVT TPHCM cho biết, người dân có nhu cầu hỗ trợ di chuyển, thực hiện đơn đăng ký hỗ trợ di chuyến trong trường hợp cấp thiết trên cổng thông tin điện tử tại địa chỉ https://thongtin-sgtvt.tphcm.gov.vn/dich-vu-cong/dang-ky-di-chuyen. 

Sử dụng mã QR trên app Y tế HCM chứng nhận  lịch sử tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Sử dụng mã QR trên app Y tế HCM chứng nhận lịch sử tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đơn đăng ký phải nộp trước thời gian dự kiến di chuyển ít nhất 48 giờ. Trong 48 giờ kể từ thời điểm người dân nhận được thông tin đăng ký thành công của Sở GTVT, sở sẽ phản hồi kết quả giải quyết thông qua địa chỉ mail của người gửi. Trong trường hợp cần truy xuất dữ liệu, nhân viên kiểm tra quét mã QR sẽ nhận được chi tiết của người di chuyển...  

Khi di chuyển phải đảm bảo 5K, khai báo y tế, khai báo trên app VNEID theo quy định và các giấy tờ chứng minh mục đích di chuyển, giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực 72 giờ (từ thời điểm lấy mẫu)... Người dân có nhu cầu liên hệ với Sở GTVT thông qua số điện thoại (zalo) 0988.205.533 để được hướng dẫn hoặc tiếp nhận các ý kiến phản ánh, góp ý.

Người dân có hộ khẩu thường trú tại TPHCM; có giấy xác nhận tạm trú tại TPHCM, giấy xác nhận tạm vắng của địa phương có địa chỉ nơi đến là TPHCM không thuộc đối tượng cần Sở GTVT TPHCM xác nhận di chuyển.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

15 giây

- Số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính ở xứ mình thời gian qua đã đi khá nhanh. Làm hộ chiếu, căn cước công dân gắn chip, thủ tục sản xuất kinh doanh… đều có những tiến bộ mới mẻ. Chẳng hạn, quy trình cấp giấy chứng nhận khai báo hóa chất ở Bộ Công thương đã rút thời gian từ 5 ngày xuống còn 15 giây.

Sự kiện & Bình luận

Thành công kép từ chuyến công du của Thủ tướng

Chuyến công du của Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao đặc biệt Hoa Kỳ - ASEAN và thăm, làm việc tại Hoa Kỳ, Liên hiệp quốc (LHQ) đánh dấu thành công mới trong cả ngoại giao đa phương và song phương của Việt Nam.