Người dân, doanh nghiệp được cơ cấu thời hạn trả nợ thêm 6 tháng

SGGP
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Thông tư số 14/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2020 của NHNN quy định về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Theo đó, NHNN quy định khoản nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí là khoản nợ phát sinh từ ngày 10-6-2020 đến trước ngày 1-8-2021 (thay vì chỉ bao gồm các khoản nợ phát sinh đến trước ngày 10-6-2020 theo Thông tư 01/2020). 

Thông tư mới cũng sửa đổi quy định cơ cấu lại thời gian trả nợ, miễn, giảm lãi, phí đối với nghĩa vụ trả nợ gốc hoặc lãi phát sinh trong khoảng thời gian từ 23-1-2020 đến ngày 30-6-2022 đối với khách hàng không có khả năng trả nợ đúng hạn nợ gốc và lãi theo hợp đồng thỏa thuận do doanh thu, thu nhập sụt giảm bởi ảnh hưởng dịch Covid-19 (thay vì chỉ đến ngày 31-12-2021 theo Thông tư 01/2020).

Như vậy, việc thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho khách hàng kéo dài thêm 6 tháng so với trước đó. Việc thực hiện miễn, giảm lãi, phí cho khách hàng theo quy định tại thông tư mới cũng kéo dài đến hết tháng 6-2022. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HoSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế