Người dân, doanh nghiệp được cơ cấu thời hạn trả nợ thêm 6 tháng

SGGP
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Thông tư số 14/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2020 của NHNN quy định về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Theo đó, NHNN quy định khoản nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí là khoản nợ phát sinh từ ngày 10-6-2020 đến trước ngày 1-8-2021 (thay vì chỉ bao gồm các khoản nợ phát sinh đến trước ngày 10-6-2020 theo Thông tư 01/2020). 

Thông tư mới cũng sửa đổi quy định cơ cấu lại thời gian trả nợ, miễn, giảm lãi, phí đối với nghĩa vụ trả nợ gốc hoặc lãi phát sinh trong khoảng thời gian từ 23-1-2020 đến ngày 30-6-2022 đối với khách hàng không có khả năng trả nợ đúng hạn nợ gốc và lãi theo hợp đồng thỏa thuận do doanh thu, thu nhập sụt giảm bởi ảnh hưởng dịch Covid-19 (thay vì chỉ đến ngày 31-12-2021 theo Thông tư 01/2020).

Như vậy, việc thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho khách hàng kéo dài thêm 6 tháng so với trước đó. Việc thực hiện miễn, giảm lãi, phí cho khách hàng theo quy định tại thông tư mới cũng kéo dài đến hết tháng 6-2022. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm kênh tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thêm kênh tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas), Ngân hàng Sacombank và Công ty trung gian thanh toán NextPay vừa ký hợp tác về hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua thẻ tín dụng nội địa.

Thị trường

Gồng mình kìm giá hàng hóa

Giá xăng đã ở mức cao, lại tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục trong chiều 23-5, gây áp lực lớn lên giá cả hàng hóa. Nhiều doanh nghiệp tiêu dùng lớn đang gồng mình giữ giá. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế