Người dân ở quận 3 được tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 mà không cần tin nhắn, thư mời

Người dân cư trú trên địa bàn quận 3 có thể đến tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 tại Trường Mầm non Thành phố và Trung tâm Y tế quận 3. Khi đi tiêm, người dân không cần phải có tin nhắn, thư mời tiêm chủng.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận 3 (TPHCM) thông báo, quận 3 tổ chức tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại và bổ sung (mũi 3) cho người dân thực tế đang cư trú trên địa bàn quận 3. Người dân đến tiêm vaccine không cần tin nhắn, không cần thư mời.

Theo đó, việc tiêm mũi nhắc lại và mũi 3 được thực hiện vào 4 ngày 18, 19, 20 và 21-1, từ 8 giờ đến 11 giờ và từ 13 giờ 30 đến 16 giờ các ngày.

Người dân ở quận 3 được tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 mà không cần tin nhắn, thư mời ảnh 1 Người dân quận 3 tiêm vaccine tại Trung tâm Y tế quận 3. Ảnh: MẠNH HÒA

Người dân tại phường 1, 2, 3, 4, 5 và Võ Thị Sáu đến tiêm tại Trường Mầm non Thành phố (số 4 Trần Quốc Thảo, phường Võ Thị Sáu); người dân phường 9, 10, 11, 12, 13 và 14 đến tiêm tại Trung tâm Y tế quận 3 (số 114-116 Trần Quốc Thảo, phường Võ Thị Sáu).

Khi đi, người dân chỉ cần mang theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân và giấy xác nhận đã tiêm (hoặc app sổ sức khỏe điện tử, PC-Covid) mà không cần phải có tin nhắn mời, hoặc thư mời tiêm chủng.

Liều bổ sung dành cho người từ 18 tuổi trở lên thuộc 2 nhóm sau đã được tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản từ 28 ngày đến 3 tháng: người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, người nhiễm HIV, đang sử dụng hoặc đã sử dụng thuốc ức chế miễn dịch trong vòng 6 tháng…; người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vaccine của hãng Sinopham (VeroCell).

Liều nhắc lại tiêm cho người từ dủ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản các loại vaccine Pfizer, Astra Zeneca, Moderna ít nhất 3 tháng.

Trường hợp đã mắc Covid-19 thì tiêm vaccine ngay sau khi hồi phục và hoàn thành việc cách ly theo quy định.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covdi-19 quận 3, đến nay quận đã tiêm vaccine mũi 3 cho gần 70% người từ 18 tuổi trở lên. Trong đó, người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm mũi 3 đạt gần 98%.

Tin cùng chuyên mục

Sức khỏe cộng đồng

Vinmec được ACC công nhận là trung tâm xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện Vinmec Central Park (TPHCM) vừa chính thức nhận chứng chỉ của Hội Tim mạch học Hoa Kỳ (ACC - American College of Cardiology) về quản lý bệnh lý suy tim và mạch vành. ACC cũng đồng thời công nhận Vinmec Times City và Vinmec Central Park là trung tâm xuất sắc (COE) về tim mạch đầu tiên tại châu Á.

Thuốc

Evusheld vẫn hiệu quả với các biến thể SARS-CoV-2 ở Việt Nam

Chiều 3-2, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có thông tin về thuốc Evusheld, khi mới đây, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) dừng cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp thuốc Evusheld cho tới khi có thông báo cập nhật của USFDA với lý do Evusheld không có tác dụng bảo vệ đối với một số biến chủng mới của SARS-CoV-2 hiện đang chiếm ưu thế tại Hoa Kỳ.