Người dân ở quận 3 được tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 mà không cần tin nhắn, thư mời

Người dân cư trú trên địa bàn quận 3 có thể đến tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 tại Trường Mầm non Thành phố và Trung tâm Y tế quận 3. Khi đi tiêm, người dân không cần phải có tin nhắn, thư mời tiêm chủng.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận 3 (TPHCM) thông báo, quận 3 tổ chức tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại và bổ sung (mũi 3) cho người dân thực tế đang cư trú trên địa bàn quận 3. Người dân đến tiêm vaccine không cần tin nhắn, không cần thư mời.

Theo đó, việc tiêm mũi nhắc lại và mũi 3 được thực hiện vào 4 ngày 18, 19, 20 và 21-1, từ 8 giờ đến 11 giờ và từ 13 giờ 30 đến 16 giờ các ngày.

Người dân ở quận 3 được tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 mà không cần tin nhắn, thư mời ảnh 1 Người dân quận 3 tiêm vaccine tại Trung tâm Y tế quận 3. Ảnh: MẠNH HÒA

Người dân tại phường 1, 2, 3, 4, 5 và Võ Thị Sáu đến tiêm tại Trường Mầm non Thành phố (số 4 Trần Quốc Thảo, phường Võ Thị Sáu); người dân phường 9, 10, 11, 12, 13 và 14 đến tiêm tại Trung tâm Y tế quận 3 (số 114-116 Trần Quốc Thảo, phường Võ Thị Sáu).

Khi đi, người dân chỉ cần mang theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân và giấy xác nhận đã tiêm (hoặc app sổ sức khỏe điện tử, PC-Covid) mà không cần phải có tin nhắn mời, hoặc thư mời tiêm chủng.

Liều bổ sung dành cho người từ 18 tuổi trở lên thuộc 2 nhóm sau đã được tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản từ 28 ngày đến 3 tháng: người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, người nhiễm HIV, đang sử dụng hoặc đã sử dụng thuốc ức chế miễn dịch trong vòng 6 tháng…; người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vaccine của hãng Sinopham (VeroCell).

Liều nhắc lại tiêm cho người từ dủ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản các loại vaccine Pfizer, Astra Zeneca, Moderna ít nhất 3 tháng.

Trường hợp đã mắc Covid-19 thì tiêm vaccine ngay sau khi hồi phục và hoàn thành việc cách ly theo quy định.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covdi-19 quận 3, đến nay quận đã tiêm vaccine mũi 3 cho gần 70% người từ 18 tuổi trở lên. Trong đó, người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm mũi 3 đạt gần 98%.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.