TPHCM duy trì cấp độ dịch 1, là “vùng xanh”

Tuần thứ hai liên tiếp TPHCM duy trì cấp độ dịch 1, là "vùng xanh". Toàn TPHCM không còn quận, huyện, phường, xã, thị trấn nào ở cấp độ 3. Ca mắc mới được ghi nhận tiếp tục giảm so với các tuần trước. 

Ngày 15-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức có thông báo về cấp độ dịch trên địa bàn TPHCM theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Theo thông báo, dịch tại TPHCM duy trì cấp độ 1, là “vùng xanh” – vùng bình thường mới. Đây là tuần thứ 2 liên tiếp TPHCM đạt được cấp độ dịch 1.

TPHCM duy trì cấp độ dịch 1, là “vùng xanh” ảnh 1 Một góc TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG 

Trong đó, toàn thành phố có 19 quận, huyện đạt cấp độ 1; riêng quận 1, huyện Cần Giờ và huyện Nhà Bè ở cấp độ 2.

Như vậy, huyện Cần Giờ và huyện Nhà Bè đã tăng cấp độ dịch từ cấp 1 lên cấp 2; trong khi 3 quận giảm cấp độ dịch từ cấp 2 xuống cấp 1 là quận 10, Bình Thạnh và TP Thủ Đức. Toàn TPHCM tiếp tục không còn quận, huyện có cấp độ dịch 3, "vùng cam".

Trong tổng số 312 phường, xã, thị trấn, có 252 địa phương đạt cấp độ 1, 60 địa phương đạt cấp độ 2 và không còn phường nào có cấp độ 3. Đây là tuần đầu tiên TPHCM không có còn phường, xã, thị trấn nào ở cấp độ 3.

Tuần qua, TPHCM ghi nhận 3.122 ca mắc mới, tiếp tục giảm so với tuần trước (3.244 ca) và các tuần trước đó. 

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.