Người đàn ông nhập viện trong tình trạng “của quý” bị cắt rời 6 tiếng, lấm lem đất, bác sĩ khuyến cáo bảo quản đúng cách

SGGPO
Bác sĩ cho biết, do dương vật bị cắt rời 6 tiếng, bảo quản không đúng cách, lấm lem đất, được đặt trực tiếp vào trong thùng đá gây bỏng lạnh...

Tin liên quan

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật nối dương vật bị cắt rời cho bệnh nhân

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật nối dương vật bị cắt rời cho bệnh nhân

Ngày 13-7, BS Nguyễn Ngọc Hoàng, Trưởng khoa Thận, Tiết niệu – Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật nối dương vật bị cắt rời cho 1 bệnh nhân.

Trước đó, vào 15 giờ 30 ngày 8-7, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận bệnh nhân T.M.T. (32 tuổi, phạm nhân của Trại giam Đắk Tân, ở huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) trong tình trạng dương vật đứt lìa, mất nhiều máu.

Sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã nối thành công dương vật bị cắt rời cho bệnh nhân.

BS Nguyễn Ngọc Hoàng cho biết, do dương vật bị cắt rời 6 tiếng, được bảo quản không đúng cách, lấm lem đất, được đặt trực tiếp vào trong thùng đá gây bỏng lạnh nên quá trình phẫu thuật gặp nhiều khó khăn.

“Chúng tôi phải xử lý máu đông, nối từng mạch máu nhỏ, nối thể hang, thể sớt, niệu đạo, phải truyền 700ml máu cho bệnh nhân. Đến nay, sau 5 ngày phẫu thuật, dương vật của bệnh nhân đã hồng hào trở lại, các chứng năng hoạt động bình thường”, bác sĩ Hoàng cho biết thêm.

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc