Cần Thơ: Nối thành công dương vật bị đứt lìa

Chiều 2-7, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, đội ngũ bác sĩ thuộc Khoa Ngoại niệu của bệnh viện, vừa nối thành công dương vật bị đứt lìa cho bệnh nhân ở Sóc Trăng.
Bác sĩ thăm khám bệnh nhân sau phẫu thuật
Bác sĩ thăm khám bệnh nhân sau phẫu thuật

Trước đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng chuyển lên một bệnh nhân nam Đ.Q.D. (SN 1970, ngụ tỉnh Sóc Trăng) trong tình trạng mất nhiều máu, tụt huyết áp, da niêm nhợt, dương vật bị đứt lìa hoàn toàn… bệnh nhân khai với các bác sĩ là vô ý gây ra tình trạng trên.

Ngay lập tức,  BS CK 2 Nguyễn Phước Lộc, Trưởng khoa Ngoại niệu (Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ) cùng các cộng sự khẩn trương thăm khám, thực hiện kiểm tra các khâu cần thiết. Các bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật cấp cứu, nối dương vật lại cho bệnh nhân. Dù dương vật của bệnh nhân bị cắt lìa, nhưng được bảo quản đúng cách, bỏ trong túi ny-lon ướp thùng nước đá và chuyển đến kịp thời, đã giúp các bác sĩ thuận lợi trong việc khâu nối vi mạch máu, tạo hình…

Ca phẫu thuật nối dương vật thành công sau khoảng 4 giờ thực hiện, hiện bệnh nhân đã ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Sức khỏe cộng đồng

Một bệnh viện tư nhân triển khai thành công bệnh án điện tử

Việc sử dụng bệnh án điện tử giúp giảm đáng kể thời gian chờ đợi. Nhờ hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS), các bác sĩ có thể xem ngay các kết quả cận lâm sàng như siêu âm, X-quang, CT-scan, MRI… từ đó nhanh chóng đưa ra chỉ định hay phác đồ điều trị phù hợp.