Cần Thơ: Nối thành công dương vật bị đứt lìa

Chiều 2-7, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, đội ngũ bác sĩ thuộc Khoa Ngoại niệu của bệnh viện, vừa nối thành công dương vật bị đứt lìa cho bệnh nhân ở Sóc Trăng.
Bác sĩ thăm khám bệnh nhân sau phẫu thuật
Bác sĩ thăm khám bệnh nhân sau phẫu thuật

Trước đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng chuyển lên một bệnh nhân nam Đ.Q.D. (SN 1970, ngụ tỉnh Sóc Trăng) trong tình trạng mất nhiều máu, tụt huyết áp, da niêm nhợt, dương vật bị đứt lìa hoàn toàn… bệnh nhân khai với các bác sĩ là vô ý gây ra tình trạng trên.

Ngay lập tức,  BS CK 2 Nguyễn Phước Lộc, Trưởng khoa Ngoại niệu (Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ) cùng các cộng sự khẩn trương thăm khám, thực hiện kiểm tra các khâu cần thiết. Các bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật cấp cứu, nối dương vật lại cho bệnh nhân. Dù dương vật của bệnh nhân bị cắt lìa, nhưng được bảo quản đúng cách, bỏ trong túi ny-lon ướp thùng nước đá và chuyển đến kịp thời, đã giúp các bác sĩ thuận lợi trong việc khâu nối vi mạch máu, tạo hình…

Ca phẫu thuật nối dương vật thành công sau khoảng 4 giờ thực hiện, hiện bệnh nhân đã ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.