Người đàn ông thấp nhất thế giới qua đời

SGGP
Người đàn ông thấp nhất thế giới có thể đi lại theo xác nhận của sách kỷ lục Guinness thế giới (GWR) đã qua đời tại một bệnh viện ở Nepal ở tuổi 27.

Người đàn ông thấp nhất thế giới qua đời

Khagendra Thapa Magar, ngụ tại Baglung của Nepal, có chiều cao 67,08cm. Anh trai của Magar cho biết Magar đã chết vào ngày 17-1 do viêm phổi. 

Anh Magar được công nhận là người đàn ông thấp nhất thế giới vào sinh nhật lần thứ 18 năm 2010, có sự tham dự của các chức sắc trong nước và quốc tế. 

GWR chia làm hai loại dành cho những người có tầm vóc thấp - đi lại được và không đi lại được. Anh Junrey Balawing, người Philippines, là người đàn ông không đi lại được thấp nhất thế giới với chiều cao 59,93cm.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thử nghiệm bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo cho người cao tuổi ở bang Queensland

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.