Người dân tiếp tục giăng dây, dựng rạp trước cổng nhà máy xử lý rác thải Phú Hà để phản đối

SGGPO
Sáng ngày 6-10, nhiều người dân ở thôn Nam Xuân Sơn, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, tiếp tục mang theo bàn ghế, vật dụng, phông bạt ra giăng dây, dựng rạp trước cổng Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà để phản đối.

Tin liên quan

Sáng ngày 6-10, người dân thôn Nam Xuân Sơn tiếp tục giăng dây, dựng rạp trước cổng Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà

Sáng ngày 6-10, người dân thôn Nam Xuân Sơn tiếp tục giăng dây, dựng rạp trước cổng Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà

Theo người dân thôn Nam Xuân Sơn, việc chặn cổng nhà máy lần này là nhằm phản đối nhà máy xử lý rác thải gây ảnh hưởng môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh và phản đối việc chính quyền địa phương không thực hiện đúng như lời hứa trước đó về thời gian hoàn thành kiểm kê, áp giá bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, di dời tái định cư.

Người dân cho biết, trong cuộc đối thoại lần trước, lãnh đạo địa phương hẹn cuối tháng 7-2019, nhưng huyện Kỳ Anh xin thêm thời gian đến 30-9, sẽ thực hiện kiểm kê, áp giá bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, di dời tái định cư… nhưng đến nay đã bước sang tháng 10-2019, nhưng vẫn không có động thái gì, nên người dân đến đây tập trung để tiếp tục phản đối, đề nghị chính quyền thực hiện đúng lời hứa.
Người dân tiếp tục giăng dây, dựng rạp trước cổng nhà máy xử lý rác thải Phú Hà để phản đối ảnh 1 Một góc nhà máy xử lý rác thải tại thôn Nam Xuân Sơn, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh
Liên quan đến sự việc, trưa ngày 6-10, trao đổi qua điện thoại, một lãnh đạo UBND xã Kỳ Tân, cho biết, sáng cùng ngày chính quyền địa phương đã đến tuyên truyền, vận động, giải thích cho người dân ở thôn Nam Xuân Sơn hiểu là vì nhiều lý do khác nhau khiến việc đền bù, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, di dời tái định cư chưa thực hiện đúng thời hạn; người dân không nên dựng rạp chặn trước cổng Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà, nhưng người dân vẫn bức xúc, chưa thực hiện việc tháo dỡ rạp...

Người dân thôn Nam Xuân Sơn phản ánh, từ khi Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà đi vào hoạt động, tháng 8-2015, đến nay đã khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn, phải chịu mùi hôi thối mỗi khi nhà máy vận hành và bị ruồi nhặng bay vào nhà...

Trước đó, trong năm 2018 và đầu năm 2019, người dân cũng đã nhiều lần ra dựng rạp chặn trước cổng nhà máy này để phản đối.
Người dân tiếp tục giăng dây, dựng rạp trước cổng nhà máy xử lý rác thải Phú Hà để phản đối ảnh 2 Người dân từng mang các bẫy dính đầy ruồi đến trước cổng nhà máy xử lý rác thải để phản ánh tình trạng ô nhiễm
Hiện nay, có 57 hộ dân ở thôn Nam Xuân Sơn có nhà ở nằm trong phạm vi ảnh hưởng xung quanh Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà, người dân ở đây mong muốn và đề nghị chính quyền phải làm rõ là đến lúc nào sẽ triển khai thực hiện hoàn thành việc đền bù, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, di dời người dân lên khu tái định cư mới ở Đồng Bàu - Rộc Rỏi, xã Kỳ Tân, cách nơi ở hiện tại khoảng 3,5km, để ổn định cuộc sống.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: