Người dân tiếp tục giăng dây, dựng rạp trước cổng nhà máy xử lý rác thải Phú Hà để phản đối

SGGPO
Sáng ngày 6-10, nhiều người dân ở thôn Nam Xuân Sơn, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, tiếp tục mang theo bàn ghế, vật dụng, phông bạt ra giăng dây, dựng rạp trước cổng Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà để phản đối.

Tin liên quan

Sáng ngày 6-10, người dân thôn Nam Xuân Sơn tiếp tục giăng dây, dựng rạp trước cổng Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà

Sáng ngày 6-10, người dân thôn Nam Xuân Sơn tiếp tục giăng dây, dựng rạp trước cổng Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà

Theo người dân thôn Nam Xuân Sơn, việc chặn cổng nhà máy lần này là nhằm phản đối nhà máy xử lý rác thải gây ảnh hưởng môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh và phản đối việc chính quyền địa phương không thực hiện đúng như lời hứa trước đó về thời gian hoàn thành kiểm kê, áp giá bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, di dời tái định cư.

Người dân cho biết, trong cuộc đối thoại lần trước, lãnh đạo địa phương hẹn cuối tháng 7-2019, nhưng huyện Kỳ Anh xin thêm thời gian đến 30-9, sẽ thực hiện kiểm kê, áp giá bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, di dời tái định cư… nhưng đến nay đã bước sang tháng 10-2019, nhưng vẫn không có động thái gì, nên người dân đến đây tập trung để tiếp tục phản đối, đề nghị chính quyền thực hiện đúng lời hứa.
Người dân tiếp tục giăng dây, dựng rạp trước cổng nhà máy xử lý rác thải Phú Hà để phản đối ảnh 1 Một góc nhà máy xử lý rác thải tại thôn Nam Xuân Sơn, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh
Liên quan đến sự việc, trưa ngày 6-10, trao đổi qua điện thoại, một lãnh đạo UBND xã Kỳ Tân, cho biết, sáng cùng ngày chính quyền địa phương đã đến tuyên truyền, vận động, giải thích cho người dân ở thôn Nam Xuân Sơn hiểu là vì nhiều lý do khác nhau khiến việc đền bù, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, di dời tái định cư chưa thực hiện đúng thời hạn; người dân không nên dựng rạp chặn trước cổng Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà, nhưng người dân vẫn bức xúc, chưa thực hiện việc tháo dỡ rạp...

Người dân thôn Nam Xuân Sơn phản ánh, từ khi Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà đi vào hoạt động, tháng 8-2015, đến nay đã khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn, phải chịu mùi hôi thối mỗi khi nhà máy vận hành và bị ruồi nhặng bay vào nhà...

Trước đó, trong năm 2018 và đầu năm 2019, người dân cũng đã nhiều lần ra dựng rạp chặn trước cổng nhà máy này để phản đối.
Người dân tiếp tục giăng dây, dựng rạp trước cổng nhà máy xử lý rác thải Phú Hà để phản đối ảnh 2 Người dân từng mang các bẫy dính đầy ruồi đến trước cổng nhà máy xử lý rác thải để phản ánh tình trạng ô nhiễm
Hiện nay, có 57 hộ dân ở thôn Nam Xuân Sơn có nhà ở nằm trong phạm vi ảnh hưởng xung quanh Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà, người dân ở đây mong muốn và đề nghị chính quyền phải làm rõ là đến lúc nào sẽ triển khai thực hiện hoàn thành việc đền bù, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, di dời người dân lên khu tái định cư mới ở Đồng Bàu - Rộc Rỏi, xã Kỳ Tân, cách nơi ở hiện tại khoảng 3,5km, để ổn định cuộc sống.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đang trục vớt container chìm ở sông Lòng Tàu: 2 thợ lặn hôn mê, 3 người mất tích

Đang trục vớt container chìm ở sông Lòng Tàu: 2 thợ lặn hôn mê, 3 người mất tích

Khoảng 9 giờ sáng ngày 11-12, trong lúc các thợ lặn đang trục vớt container trong khoang tàu VietSun Integrity bị chìm trên sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ (TPHCM), bất ngờ tín hiệu cấp cứu báo liên tục, lập tức một số thợ lặn được điều động nhanh chóng tiếp cận vào trong khoang tàu cứu được 2 thợ lặn, 3 người hiện đang mất tích.

Bút Sài Gòn

Núi cao hơn


- Bóng đá xứ mình giành được huy chương vàng kép cho cả đội nam và đội nữ ở SEA Games 30. Không chỉ là thành tích, mà từ giờ trở đi nhiều đội trong khu vực sẽ buộc phải thừa nhận đội banh Việt Nam ở chiếu trên.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đạt 920 chuyến/ngày trong dịp Tết Canh Tý

Dự kiến, trong dịp cao điểm Tết Canh Tý, tại sân bay Tân Sơn Nhất, lượng hành khách sẽ tăng khoảng 11% so với cùng kỳ năm trước và 16% so với thường lệ, ước đạt 4 triệu khách. Tại sân bay này sẽ có 29.000 chuyến bay hoạt động, trung bình 920 chuyến/ngày, 38 chuyến/giờ.

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: