Người dân tiếp tục giăng dây, dựng rạp trước cổng nhà máy xử lý rác thải Phú Hà để phản đối

SGGPO
Sáng ngày 6-10, nhiều người dân ở thôn Nam Xuân Sơn, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, tiếp tục mang theo bàn ghế, vật dụng, phông bạt ra giăng dây, dựng rạp trước cổng Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà để phản đối.

Tin liên quan

Sáng ngày 6-10, người dân thôn Nam Xuân Sơn tiếp tục giăng dây, dựng rạp trước cổng Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà

Sáng ngày 6-10, người dân thôn Nam Xuân Sơn tiếp tục giăng dây, dựng rạp trước cổng Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà

Theo người dân thôn Nam Xuân Sơn, việc chặn cổng nhà máy lần này là nhằm phản đối nhà máy xử lý rác thải gây ảnh hưởng môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh và phản đối việc chính quyền địa phương không thực hiện đúng như lời hứa trước đó về thời gian hoàn thành kiểm kê, áp giá bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, di dời tái định cư.

Người dân cho biết, trong cuộc đối thoại lần trước, lãnh đạo địa phương hẹn cuối tháng 7-2019, nhưng huyện Kỳ Anh xin thêm thời gian đến 30-9, sẽ thực hiện kiểm kê, áp giá bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, di dời tái định cư… nhưng đến nay đã bước sang tháng 10-2019, nhưng vẫn không có động thái gì, nên người dân đến đây tập trung để tiếp tục phản đối, đề nghị chính quyền thực hiện đúng lời hứa.
Người dân tiếp tục giăng dây, dựng rạp trước cổng nhà máy xử lý rác thải Phú Hà để phản đối ảnh 1 Một góc nhà máy xử lý rác thải tại thôn Nam Xuân Sơn, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh
Liên quan đến sự việc, trưa ngày 6-10, trao đổi qua điện thoại, một lãnh đạo UBND xã Kỳ Tân, cho biết, sáng cùng ngày chính quyền địa phương đã đến tuyên truyền, vận động, giải thích cho người dân ở thôn Nam Xuân Sơn hiểu là vì nhiều lý do khác nhau khiến việc đền bù, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, di dời tái định cư chưa thực hiện đúng thời hạn; người dân không nên dựng rạp chặn trước cổng Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà, nhưng người dân vẫn bức xúc, chưa thực hiện việc tháo dỡ rạp...

Người dân thôn Nam Xuân Sơn phản ánh, từ khi Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà đi vào hoạt động, tháng 8-2015, đến nay đã khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn, phải chịu mùi hôi thối mỗi khi nhà máy vận hành và bị ruồi nhặng bay vào nhà...

Trước đó, trong năm 2018 và đầu năm 2019, người dân cũng đã nhiều lần ra dựng rạp chặn trước cổng nhà máy này để phản đối.
Người dân tiếp tục giăng dây, dựng rạp trước cổng nhà máy xử lý rác thải Phú Hà để phản đối ảnh 2 Người dân từng mang các bẫy dính đầy ruồi đến trước cổng nhà máy xử lý rác thải để phản ánh tình trạng ô nhiễm
Hiện nay, có 57 hộ dân ở thôn Nam Xuân Sơn có nhà ở nằm trong phạm vi ảnh hưởng xung quanh Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà, người dân ở đây mong muốn và đề nghị chính quyền phải làm rõ là đến lúc nào sẽ triển khai thực hiện hoàn thành việc đền bù, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, di dời người dân lên khu tái định cư mới ở Đồng Bàu - Rộc Rỏi, xã Kỳ Tân, cách nơi ở hiện tại khoảng 3,5km, để ổn định cuộc sống.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Bình Định: QL1D tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng

Trong đợt mưa lớn những ngày qua, nhiều vị trí trên tuyến QL1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà”, “ổ trâu”.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn