Người dân tụ tập phản đối tại trạm thu phí Hoà Lạc - Hoà Bình

SGGPO
Ngày 7-5, rất đông người dân sinh sống xung quanh trạm thu phí dự án BOT Hòa Lạc - Hòa Bình đã tập trung phản đối tại trạm thu phí, khiến giao thông bị ùn tắc kéo dài.

Người dân tụ tập phản đối tại trạm thu phí Hoà Lạc - Hoà Bình

Người dân tụ tập phản đối tại trạm thu phí Hoà Lạc - Hoà Bình

Hàng chục tài xế đã dừng xe ngay trước barie vào làn thu phí để đòi miễn giảm giá vé. Sau đó, nhà đầu tư đã phải tiến hành xả trạm để đảm bảo giao thông thông suốt.

Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình (doanh nghiệp dự án), thực hiện thống nhất giữa Bộ Giao thông Vận tải và tỉnh Hòa Bình, nhà đầu tư đã miễn giảm trong bán kính 5km dành cho 4 xã và một số thôn xóm của 2 xã thuộc địa bàn huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) cùng với khoảng hơn 100 xe chính chủ của hộ dân lân cận trạm thu phí thường xuyên đi qua khu vực này.

Tuy nhiên, ngày 7-5, người dân vẫn tụ tập phản đối và đòi miễn giảm 100% cho hộ dân xung quanh, kể cả đối tượng xe không chính chủ (số lượng thống kê khoảng hơn 200 xe).

Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình cho biết sẽ báo cáo Bộ Giao thông Vận tải để có phương án tổ chức họp giải quyết với những kiến nghị của người dân. Đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh Hòa Bình đảm bảo an ninh trật tự, xử lý nghiêm các đối tượng gây rối làm ách tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí.

Trạm BOT Quốc lộ 6 - Hoà Lạc - Hoà Bình vừa được Bộ Giao thông Vận tải cho phép tổ chức thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ kể từ 0 giờ 00 phút ngày 3-5. Mức phí thấp nhất đối với xe ôtô dưới 9 chỗ ngồi là 35.000 đồng và cao nhất là 180.000 đồng/lượt dành cho xe container 40feet.

Trạm BOT Quốc lộ 6 - Hoà Lạc - Hoà Bình là 1 trong 2 trạm thu phí để hoàn vốn cho dự án xây dựng đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức hợp đồng BOT. Trước đó, trạm trên Quốc lộ 6 đặt tại Km 42+730 (thu phí từ 2015) đã nhiều lần bị người dân địa phương phản đối vì đặt không đúng vị trí.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách sử dụng hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ phải có niên hạn sử dụng không quá 12 năm (tính từ năm sản xuất)

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Hết hơi

- Từ tuần rồi, tất cả các cửa tiệm bán đồ ăn chung một hệ thống có tên “món Huế” đều đồng loạt đóng cửa. Các chủ nhà cho thuê mặt bằng cho biết bên thuê nợ tiền quá lâu, nên giờ họ buộc phải lấy lại để cho người khác thuê.

Sự kiện & Bình luận

Kiên quyết và kiên trì

Trình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV vào sáng 21-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tình hình biển Đông gần đây diễn biến phức tạp, trong đó có việc vi phạm nghiêm trọng các vùng biển của Việt Nam được xác định theo luật pháp quốc tế, trái với Tuyên bố DOC và các thỏa thuận cấp cao.