Người dân ùn ùn về quê nghỉ lễ

(SGGP).- Tối 15-4, từng đoàn người lỉnh kỉnh ba lô, giỏ xách đến Bến xe miền Đông mua vé về quê nghỉ lễ. Lượng khách tăng cao từ 20 giờ đến 22 giờ 30 nhưng không xảy ra ùn ứ lâu, hầu hết hành khách đến bến chờ khoảng 10 phút là lên xe xuất bến.

Theo ghi nhận của PV, bên cạnh những người mua vé hoặc đặt chỗ từ trước, vẫn có rất nhiều người chờ đợi chen chúc để mua vé về các tuyến Tây Nguyên. Nhiều hãng xe lớn “cháy” vé, hành khách chuyển sang mua vé ủy thác tại bến.

Phó Giám đốc Bến xe miền Đông Thượng Thanh Hải cho biết, các quầy vé ủy thác tại bến sẽ phục vụ hành khách đến 21 giờ, tuy nhiên nếu hành khách còn đi thì bến vẫn bán vé phục vụ hành khách. Hành khách đi thông qua bến đến 20 giờ 30 ngày 15-4 có khoảng 9.000 hành khách, dự báo đến 23 giờ cùng ngày, hành khách có thể tăng vọt lên khoảng 30.000. Tuy nhiên, bến xe đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách.

Hướng về miền Tây, lượng người đổ dồn miền Tây quá đông khiến giao thông ùn ứ, đặc biệt trên tuyến đường An Dương Vương (quận Bình Tân). Tại các quầy vé xe thương hiệu lớn hành khách chen chúc nhau để mua được tấm vé về quê nghỉ lễ. Một số hành khách quá mệt mỏi nên đã ngồi bệt trước quầy vé chờ lượng người giảm bớt. Đến khoảng 9 giờ 30, lượng người đổ về càng đông nên bãi giữ xe tại đây treo bảng hết chỗ giữ xe, những hành khách đến đây phải gửi xe ở các bãi xe bên ngoài bến. Trong khi đó, tại quốc lộ 1A hướng về các tỉnh miền Tây, hàng ngàn người chọn phương tiện xe máy để về quê.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn