Người đẹp Hương Ly đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022

Ngày 16-11 tại Ninh Bình, nơi diễn ra những hoạt động đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 đã công bố người đẹp Hương Ly đến từ Hải Phòng sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi này.

Người đẹp Hương Ly đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022

Lịch trình di chuyển của cuộc thi khá rộng (trải suốt 5 tỉnh, thành phố) nên đòi hỏi nhiều giấy tờ thủ tục hơn trong vấn đề nhập cảnh, bởi vậy đến thời điểm này hiện mới có 38/ 73 người đẹp được nhận giấy tờ. Các thí sinh còn lại sẽ tiếp tục đến Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Người đẹp Hương Ly đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 ảnh 1 Nhiều người đẹp đã đến Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022

Theo ông John Singh, người sáng lập và Chủ sở hữu của thương hiệu Hoa hậu Du lịch thế giới, Việt Nam rất đẹp, song thực tế vẫn còn nhiều du khách phương Tây chưa biết nhiều về Việt Nam. Ở châu Âu, nói về châu Á, người ta nói về Thái Lan nhiều hơn Việt Nam. Các thí sinh của chúng tôi sẽ tới nhiều địa phương. Đây là cơ hội rất tốt để các bạn quảng bá và cho thế giới thấy những gì tốt đẹp nhất về Việt Nam cũng như khơi gợi cảm hứng cho du khách quốc tế đến khám phá. Việt Nam rất giàu có về những giá trị văn hóa, lịch sử, hãy tập trung vào điều đó để quảng bá du lịch. Sự hiểu biết về văn hóa cũng sẽ giúp thu hút du khách phương Tây, vì nền văn hóa ở 2 khu vực này rất khác nhau.

Với chủ đề Mang thế giới đến Việt Nam, hành trình đi qua các miền di sản, các thí sinh của cuộc thi sẽ cùng tham gia hành trình khám phá di sản, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa từ Thủ đô Hà Nội, với những chuyến tham quan đến chùa Trấn Quốc, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khu Hoàng thành Thăng Long, làng gốm sứ Bát Tràng… Cùng đó, hành trình của cuộc thi sẽ đi qua các miền di sản như Quần thể danh thắng Tràng An, Cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính (Ninh Bình); Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hùng (Phú Thọ); Thảo nguyên Mộc Châu, Suối nước nóng bản Mòong, Thác Dải Yếm, Cầu Pá Uôn (Sơn La); khu danh thắng Tây Thiên với Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, Khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc)…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Năm nay, hòa cùng khách nội địa, ngành du lịch đánh dấu sự khởi sắc khi đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là tín hiệu hết sức tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang phục hồi mạnh mẽ…

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.