Người đứng đầu đảng đối lập ở Nhật Bản: Tuyên bố từ chức

Ngày 4-11, tờ Kyodo đưa tin, ông Ichiro Ozawa, Chủ tịch đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ), đảng đối lập lớn nhất Nhật Bản, đã tuyên bố từ chức. Hành động trên được ông I.Ozawa cho rằng cần thiết để giải quyết những mâu thuẫn do ông gây nên trong đảng DPJ sau khi ông cân nhắc lời đề nghị thành lập đảng liên minh của Thủ tướng Y.Fukuda. Nhiều nguồn tin từ báo chí Nhật Bản cho biết, ông I.Ozawa đã bị một số thành viên trong DPJ chỉ trích mạnh vì ý định tán thành ý tưởng thành lập liên minh rộng rãi của ông Fukuda.

Tuy nhiên, các quan chức của DPJ đang tìm cách thuyết phục ông I.Ozawa từ bỏ quyết định của mình bởi quyết định này có thể làm tan rã DPJ chỉ sau ít tháng có được chiến thắng thuyết phục trong cuộc bầu cử Quốc hội ở thượng viện.

A.V. (Theo Kyodo,Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.