Người đứng đầu phải nêu gương trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng 7-5, Quận ủy quận 8 (TPHCM) tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị (Kết luận 01) và biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ quận 8 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 3 năm qua. Trong đó có 143 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024.

IMG_6214.jpeg
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị Đảng bộ quận 8 nên có sự quan tâm để tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt là trong đời sống phải phát hiện, nhân rộng những suy nghĩ hay, những việc làm đẹp, có ý nghĩa góp phần xây dựng đời sống người dân tốt hơn. Từng cá nhân, đơn vị mỗi năm phải có sự thay đổi trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là xây dựng những việc làm thiết thực để lấy chất lượng cuộc sống của người dân là mục tiêu cao nhất; chăm lo cuộc sống người dân từ những người yếu thế khó khăn; dành điều kiện ngân sách đầu tư phát triển quận.

IMG_6231.jpeg
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê cùng lãnh đạo quận 8 đã trao tặng giấy khen Chủ tịch UBND quận 8 Trần Thanh Tùng vì có thành tích xuất sắc

Đảng bộ quận 8 cần tiếp tục thể hiện quyết tâm không tránh né những khó khăn thách thức; nói đi đôi với làm; thấm nhuần tư tưởng Bác, của Đảng thể hiện ngay trong việc làm để xây dựng quận 8 ngày càng phát triển hơn, chăm lo cho cuộc sống người dân. Việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cần phải làm thường xuyên, liên tục.

Đồng chí cũng gợi mở, Đảng bộ quận 8 cũng cần quan tâm công tác tuyên truyền, để văn hóa Hồ Chí Minh thấm sâu vào tư tưởng, suy nghĩ tình cảm của mỗi người. Qua đó, hướng tới hoàn thiện lan tỏa về không gian văn hoá Hồ Chí Minh ở từng cơ sở, các cấp.

IMG_6232.jpeg
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê cùng lãnh đạo quận 8 đã trao tặng giấy khen cho đại úy Phan Sơn Khải (cán bộ Đội Tham mưu, Công an quận 8) vì có thành tích xuất sắc

Cùng với đó là nhân rộng những phương pháp, mô hình, cách làm hay trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc xây dựng các nội dung tổ chức thực hiện cũng cần phải giám sát kiểm tra đánh giá, nắm bắt để động viên hoặc định hướng với từng trường hợp.

Người đứng đầu phải thể hiện tính nêu gương không phải đối phó về mặt hình thức; đi vào thực chất cụ thể để tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, chi bộ trong sạch vững mạnh; xem yếu tố nhận thức học tập và làm theo theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để thể hiện trọng trách cá nhân hiển thị rõ nét hơn.

IMG_6223.jpeg
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê cùng lãnh đạo quận 8 đã trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
IMG_6236.jpeg
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê cùng lãnh đạo quận 8 đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Qua 3 năm triển khai thực hiện Kết luận 01, Ban Thường vụ Quận ủy quận 8 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giúp việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người dân ở quận. Điều này đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên… của quận.

IMG_6227.jpeg
Lãnh đạo quận 8 đã trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê cùng lãnh đạo quận 8 trao tặng giấy khen cho 50 tập thể, 93 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024.

Tin cùng chuyên mục