Người Mỹ chưa muốn mở cửa sớm nền kinh tế

SGGP
Kết quả của một cuộc khảo sát do Đại học Monmouth tiến hành mới đây cho thấy, đa số người dân Mỹ được hỏi đã phản đối quyết định của Tổng thống Donald Trump kêu gọi chính quyền địa phương cũng như các tiểu bang mở cửa trở lại nền kinh tế nhằm ngăn chặn thiệt hại kinh tế. 

Có đến 63% người Mỹ lo lắng các bang sẽ dỡ bỏ các hạn chế quá nhanh khi chính phủ chưa đủ biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 này. Không ít người cho rằng thậm chí kể cả khi đất nước mở cửa trở lại, họ sẽ tiếp tục hạn chế tiếp xúc xã hội.

Người Mỹ chưa muốn mở cửa sớm nền kinh tế ảnh 1Tổng thống Donald Trump chính thức công bố kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế. Ảnh: Fox Business
Liên quan đến đàm phán thương mại Mỹ - Trung, ngày 8-5, trong cuộc điện đàm giữa Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc với Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, hai bên đã đồng ý phối hợp để tạo ra một môi trường thuận lợi nhằm thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, đã đạt được đầu năm nay.  

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />