Người Mỹ ủng hộ kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn

SGGP
Từ năm 2009 đến năm 2017, tại Mỹ xảy ra ít nhất 173 vụ xả súng, khiến hơn 1.000 người thiệt mạng.

Theo kết quả thăm dò dư luận do hãng tin AP và Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề công cộng NORC (AP-NORC) thực hiện sau vụ xả súng ở New Zealand, 67% người Mỹ ủng hộ luật súng nghiêm ngặt hơn và hầu hết đều cho rằng những địa điểm tôn giáo và trường học đã trở nên ít an toàn nhất trong 20 năm trở lại đây tại quốc gia này.

Kết quả trên tương tự như kết quả của cuộc thăm dò do AP-NORC tiến hành 1 tháng sau vụ xả súng tại Florida khiến 17 người thiệt mạng vào năm 2018. Theo nhóm vận động kiểm soát súng đạn “Everytown for Gun Safety”, trung bình một tuần, ở Mỹ lại có 1 thảm kịch liên quan đến súng đạn. Từ năm 2009 đến năm 2017, tại Mỹ xảy ra ít nhất 173 vụ xả súng, khiến hơn 1.000 người thiệt mạng.

Liên quan đến vụ xả súng tại New Zealand, Văn phòng Thủ tướng New Zealand thông báo sẽ tổ chức lễ tưởng niệm toàn quốc vào ngày 29-3 để tưởng nhớ 50 nạn nhân thiệt mạng.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.