Người Mỹ ủng hộ kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn

SGGP
Từ năm 2009 đến năm 2017, tại Mỹ xảy ra ít nhất 173 vụ xả súng, khiến hơn 1.000 người thiệt mạng.

Theo kết quả thăm dò dư luận do hãng tin AP và Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề công cộng NORC (AP-NORC) thực hiện sau vụ xả súng ở New Zealand, 67% người Mỹ ủng hộ luật súng nghiêm ngặt hơn và hầu hết đều cho rằng những địa điểm tôn giáo và trường học đã trở nên ít an toàn nhất trong 20 năm trở lại đây tại quốc gia này.

Kết quả trên tương tự như kết quả của cuộc thăm dò do AP-NORC tiến hành 1 tháng sau vụ xả súng tại Florida khiến 17 người thiệt mạng vào năm 2018. Theo nhóm vận động kiểm soát súng đạn “Everytown for Gun Safety”, trung bình một tuần, ở Mỹ lại có 1 thảm kịch liên quan đến súng đạn. Từ năm 2009 đến năm 2017, tại Mỹ xảy ra ít nhất 173 vụ xả súng, khiến hơn 1.000 người thiệt mạng.

Liên quan đến vụ xả súng tại New Zealand, Văn phòng Thủ tướng New Zealand thông báo sẽ tổ chức lễ tưởng niệm toàn quốc vào ngày 29-3 để tưởng nhớ 50 nạn nhân thiệt mạng.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây