Người nhà nữ sinh tử nạn kiện chính quyền San Francisco

Theo NBC News, bố mẹ của nữ sinh Trung Quốc Ye Mengyuan (16 tuổi) chết do bị xe cứu hộ cán tại sân bay quốc tế San Francisco ngày 10-1 đã đệ đơn kiện chính quyền thành phố này. Họ cáo buộc rằng nhân viên chữa cháy tham gia cứu hộ trong vụ tai nạn máy bay của Hãng hàng không Asiana (Hàn Quốc) xảy ra hồi tháng 7-2013 đã quá bất cẩn và không được huấn luyện tốt.

Trong vụ tai nạn máy bay này, 304 trong số 307 người có mặt trên chuyến bay sống sót. Các kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, Ye Mengyuan không chết do tai nạn mà chết vì bị xe cứu hộ cán. Cô bé là một trong số 3 nữ sinh Trung Quốc thiệt mạng trong vụ tai nạn trên. 2 người còn lại chết khi máy bay xảy ra sự cố và trong bệnh viện.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.