“Người nhắm mắt” giúp người mù nghèo sáng mắt

(SGGP).- Thể theo nguyện vọng lúc sinh thời của ông Nguyễn Ngọc Cúc (địa chỉ 231/7 Lê Văn Sĩ, phường 14, quận Phú Nhuận, TPHCM): khi ông qua đời, số tiền phúng điếu đám tang của ông sẽ tặng lại để chữa bệnh cho người mù nghèo. Vì vậy, sau khi ông Nguyễn Ngọc Cúc qua đời (ngày 29-4), ngày 3-5, gia đình ông Nguyễn Ngọc Cúc đã trao tặng số tiền 40 triệu đồng cho Chi hội từ thiện Thiện Nhân. Được biết, số tiền phúng điếu này sẽ được Chi hội Thiện Nhân dùng để mổ mắt miễn phí cho 60 người mù nghèo ở TPHCM.

Khoa Mắt Quốc tế Bệnh viện An Sinh (TPHCM) đã mổ mắt từ thiện cho 50 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể độ 2 và 3 đến từ Bến Tre, Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai, TpHCM... Tổng kinh phí phẫu thuật gần 50 triệu đồng.

T.Đạt

t.đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến tạng con để cứu người

Hiến tạng con để cứu người

Biết con trai không qua khỏi, người mẹ nén đau thương quyết định hiến tạng của con để nối dài sự sống cho những người khác. Hành động của người mẹ khiến bao người cảm phục.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo

Gia đình ông Nguyễn Văn Ngon (61 tuổi) thuộc diện hộ nghèo ở ấp 2, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đã vậy, ông Ngon mắc bệnh ung thư gan, còn vợ ông bị lao phổi đã nhiều năm nay khiến gia đình càng thêm kiệt quệ.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện