Người nuôi tôm tích cực làm thiện nguyện tại Cà Mau

Ông Trần Tấn Nhanh – chủ một hộ kinh doanh thức ăn nuôi tôm và thu mua tôm thương phẩm tại huyện Cái Nước – Tỉnh Cà Mau hàng năm đều tự trích ra 5% lợi nhuận để góp phần ủng hộ cho địa phương trong các hoạt động cải tạo, xây dựng các tuyến đường, cầu bê tông mới giúp cho người dân được đi lại dễ dàng hơn.

Ông Trần Tấn Nhanh và đại diện địa phương trao quà nhu yếu phẩm cho bà con

Ông Trần Tấn Nhanh và đại diện địa phương trao quà nhu yếu phẩm cho bà con

Cà Mau là một tỉnh miền Tây với địa hình giáp biển nên phần lớn người dân địa phương sống bằng nghề nuôi trồng thủy sản. Dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua đã khiến cho cuộc sống của bà con gặp rất nhiều khó khăn, giá tôm thấp nhất trong nhiều năm gần đây, dẫn tới người nuôi đa phần bị thua lỗ, gặp khó khăn về kinh tế, thiếu thốn lương thực-thực phẩm. Ông Nhanh cũng nằm trong số những hộ kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng vẫn đứng ra ủng hộ cho địa phương hàng trăm triệu đồng để mua nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, đường,… gửi tặng cho các hộ dân gặp khó khăn tại địa phương. 

Những ngày này, Cà Mau đã đón nhận một số lượng lớn người dân từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM trở về quê. Do lo ngại nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 và bảo vệ sức khỏe của bà con nên ông Nhanh đã tự chủ động liên hệ mua 1000 bộ kit test nhanh kháng nguyên Covid-19 ủng hộ cho y tế địa phương để test miễn phí cho người dân trong các ấp, xã.

Bên cạnh đó ông Nhanh còn là thành viên sáng lập và tham gia rất tích cực trong các đơn vị thiện nguyện góp phần giúp đỡ các em nhỏ tới trường và giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Người nuôi tôm tích cực làm thiện nguyện tại Cà Mau ảnh 1 Ông Trần Tấn Nhanh và các mạnh thường quân cắt băng khánh thành Cầu Kênh tại xã Tân Hưng Đông – Cà Mau
Theo lãnh đạo địa phương, mỗi khi phát động phong trào chung tay cùng cải tạo, tu sửa, xây dựng một số tuyến đường hay trường học là ông Nhanh luôn là người ủng hộ đầu tiên. Ngoài ra, ông còn nhiệt tình giúp đỡ cho rất nhiều gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, đây chính là tấm gương thiện nguyện mà địa phương vô cùng trân quý.

THÁI HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa hậu Ngọc Diễm trong chuyến tham quan thực tế tại NovaWorld Phan Thiet mới đây

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư. Cô “bật mí” hiện đầu tư biệt thự PGA Golf Villa, Waikiki và nhà phố Ocean Residence tại NovaWorld Phan Thiet – Siêu dự án Biển có quy mô 1000ha bên bờ biển tuyệt đẹp tại đây.

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế