Người phụ nữ bán lan trên Facebook 26,5 tỷ đồng chưa đăng ký thuế

SGGPO
Cục Thuế Bình Định đang mở đợt tổng rà soát các cơ sở, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn, qua đó phát hiện một cơ sở kinh doanh tại huyện Hoài Ân bán lan cảnh trên Facebook với số tiền lên đến 26,5 tỷ đồng nhưng đến nay vẫn chưa đăng ký thuế.
Người phụ nữ bán lan trên Facebook 26,5 tỷ đồng chưa đăng ký thuế ảnh 1 Ngành thuế Bình Định "tuýt còi" cơ sở kinh doanh lan cảnh ở Hoài Ân livestream bán lan 26,5 tỷ không đăng ký thuế. Ảnh cắt từ Facebook

Ngày 7-9, Cục Thuế tỉnh Bình Định cho biết đã có văn bản gửi Chi cục Thuế khu vực Hoài Nhơn – hoài Ân – An Lão về việc chuyển thông tin đối với cá nhân có hoạt động mua bán cây lan cảnh trên mạng xã hội khi chưa đăng ký thuế.

Vừa qua, Cục Thuế Bình Định tổ chức các đợt tổng rà soát tất cả người dân hoạt động, kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn. Tại địa bàn 2 huyện Hoài Ân, An Lão đơn vị chức năng phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh chưa đăng ký thuế.

Qua kiểm tra, tại cơ sở kinh doanh lan cảnh ở địa chỉ 17, đường Trần Hưng Đạo, khu phố Gò Cau, thị trấn Tăng Bạt Hổ (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) ngành chức năng phát hiện chưa đăng ký thuế. Chủ của cơ sở kinh doanh lan cảnh này là bà Đ.T.K.Th. (cùng ngụ tại thị trấn Tăng Bạt Hổ).

Đáng chú ý, từ đầu năm 2017 đến nay, bà Đ.T.K.Th. đã sử dụng tài khoản Facebook để livestream liên tục chào bán lan cảnh cho nhiều người. Qua xác minh, số tiền phát sinh qua giao dịch ngân hành của bà Th. từ giai đoạn tháng 1-2017 đến nay là gần 26,5 tỷ đồng.

Qua đó, Cục Thuế Bình Định đã chỉ đạo chi cục thuế địa bàn tổ chức làm việc với bà Th. để hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện nghiêm túc việc chấp hành chính sách, nghĩa vụ thuế theo quy định.

Được biết, đợt tổng rà soát của Cục Thuế Bình Định vẫn đang tiếp tục được thực hiện trên diện rộng toàn tỉnh. Theo đó, ngành thuế sẽ cảnh báo đến các cơ sở kinh doanh thương mại điện tử đang hoạt động song không đăng ký nộp thuế.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Còn nhiều kịch hay

- Người từng là sếp bự của một công ty bất động sản lớn đã bị tó, khi vừa mới từ nhiệm. Trước đó, cơ quan thuế lên tiếng xác định hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp này trong một thời gian dài thực chất là chuyện xạo. Doanh nghiệp không có giao dịch nào với phía nước ngoài, danh nghĩa xuất khẩu chỉ là giả, để che giấu thu nhập bất minh.

Giao thông - Đô thị

Cà Mau tập trung phát triển đô thị động lực

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, xác định một trong các đột phá chiến lượt là tập trung đầu tư phát triển rõ nét các đô thị động lực: TP Cà Mau, Sông Đốc, Năm Căn. Khi “tam giác” đô thị động lực này phát triển sẽ là hạt nhân lan tỏa, thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh Cà Mau phát triển.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Đồng chí Đặng Văn Hồng từ trần

Đồng chí Đặng Văn Hồng, sinh năm 1957 tại xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TPHCM. Nguyên Thành ủy viên, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM, đã nghỉ hưu. Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đã từ trần lúc 7 giờ 31 ngày 18-11-2021.