Từ khóa: #thương mại điện tử

Thương mại điện tử Việt Nam có thể đạt 32 tỷ USD

Thương mại điện tử Việt Nam có thể đạt 32 tỷ USD

Suy thoái kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng đến thị trường thương mại điện tử ở các nền kinh tế lớn trên thế giới. Tuy nhiên, theo trang vietnam-briefing.com, Việt Nam dường như ở vị thế tốt và được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong giai đoạn này.
Kiểm soát hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử

Kiểm soát hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử

Hiện nay, quần áo, giày dép, mỹ phẩm; đồ dùng gia đình; đồ công nghệ và điện tử; sách, hoa, quà tặng và thực phẩm… là những loại hàng hóa dịch vụ được người tiêu dùng lựa chọn mua sắm trực tuyến nhiều nhất. Các đối tượng kinh doanh hàng giả, kém chất lượng cũng lợi dụng điều này để buôn bán trên môi trường mạng nhằm trục lợi.
Cam sành miền Tây lên Lazada với giá 10.000 đồng/kg

Cam sành miền Tây lên Lazada với giá 10.000 đồng/kg

Trước tình hình nhà vườn tại Vĩnh Long và các tỉnh miền Tây đang rơi vào cảnh khó khăn khi cam sành rớt giá, tồn đọng hàng chục tấn, Lazada Việt Nam đã phối hợp Foodmap triển khai đưa cam sành từ các nhà vườn lên sàn thương mại điện tử với giá 10.000 đồng/kg.
Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?
Người tiêu dùng chọn mua hàng tại một siêu thị

Nhộn nhịp khuyến mãi dịp cuối năm

Những ngày này, không chỉ ở trung tâm thương mại, siêu thị, sàn thương mại điện tử mà khắp các cửa hàng, tuyến phố lớn nhỏ trên địa bàn TPHCM đều xuất hiện hình ảnh “sale off”, giảm giá “khủng” tới 70% nhằm thu hút người tiêu dùng.
Để người nông dân, doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử hiệu quả

Để người nông dân, doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử hiệu quả

“Ở Trung Quốc, người ta bán hàng theo hình thức livestream từ đồng ruộng mà bán được số lượng rất lớn. Nhưng ở Việt Nam, theo tôi, những việc như vậy cần sự vào cuộc của HTX hoặc doanh nghiệp, còn nông dân chỉ tham gia một phần. Nông dân có thể tự giới thiệu sản phẩm...", góp ý của một doanh nghiệp.
Sản phẩm OCOP TPHCM được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn qua “chợ mạng”

Tăng tốc đưa sản phẩm OCOP lên “chợ mạng”

Thời gian qua, nhờ đẩy mạnh tiếp thị, quảng bá trên các “chợ mạng” mà sản phẩm OCOP (sản phẩm thuộc chương trình Mỗi xã một sản phẩm) của doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) trên địa bàn TPHCM đã tiếp cận nhiều hơn tới người tiêu dùng, nhà phân phối, bán lẻ.

Xu hướng mua sắm trong quý 4-2022

Theo các sàn thương mại điện tử, quý 4 năm nay sẽ là giai đoạn mua sắm cao điểm nhất trong năm và người tiêu dùng có xu hướng mua sắm cho các dịp lễ hội, chuẩn bị cho tết truyền thống sớm hơn thường lệ, có thể bắt đầu từ cuối tháng 11, đầu tháng 12. 
Kinh tế số Việt Nam tăng trưởng nhanh

Kinh tế số Việt Nam tăng trưởng nhanh

Nền kinh tế số của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á với tổng giá trị hàng hóa (GMV) dự kiến tăng 28%, từ 18 tỷ USD trong năm 2021 lên 23 tỷ USD trong năm nay, nhờ sự tăng trưởng 26% của thương mại điện tử.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Học giả Trung Quốc: Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ Việt – Trung

Đánh giá về kết quả chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ ngày 30-10 đến ngày 1-11, Giáo sư Dương Đan Chí - Trợ lý Chủ nhiệm Viện Nghiên cứu châu Á-Thái Bình Dương và Chiến lược toàn cầu thuộc Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc - khẳng định chuyến thăm đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước, đồng thời củng cố và làm sâu sắc hơn mối quan hệ song phương trong thời đại mới.
Thanh Hóa thúc đẩy chương trình chuyển đổi số

Thanh Hóa thúc đẩy chương trình chuyển đổi số

Sáng ngày 6-10, tại Tòa nhà Trung tâm Công nghệ thông tin, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Người tiêu dùng mua sắm qua app Saigon Co.op

Doanh nghiệp bán lẻ vào cuộc đua Shopping app

Bắt kịp xu hướng chuyển dịch mua sắm qua thương mại điện tử (TMĐT), đặc biệt là qua các app bán hàng, các nhà bán lẻ Việt đã nhanh chóng thích ứng và gặt hái được kết quả khả quan.