Người Thái mặc đồ hồng cầu nguyện cho nhà Vua

Theo Bangkokpost, các thành viên chủ chốt của Hoàng gia Thái Lan chiều 12-10 đã có mặt tại Bệnh viện Siriraj, nơi Nhà Vua Bhumibol Abdulyadej đang điều trị trong bối cảnh có thông tin về sức khỏe của Nhà Vua không ổn định. Theo các phương tiện truyền thông Thái Lan, ngày càng nhiều người dân cũng đổ về bệnh viện để cầu nguyện cho Nhà Vua.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã hủy chuyến công tác đến Chon Buri và Rayong, 2 tỉnh miền Đông Thái Lan, để về thủ đô Bangkok. Lý do Thủ tướng Prayut khẩn cấp quay về Bangkok không được tiết lộ, nhưng có thể là do đã có diễn biến nghiêm trọng liên quan tới sức khỏe Nhà Vua.

Trước đó, vào ngày 10-10, các quan chức Hoàng cung cho biết, sức khỏe Nhà Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej - một trong những quốc vương trị vì lâu đời nhất - đang "không ổn định".

Trước thông báo của Hoàng cung về tình hình sức khỏe của nhà vua, nhiều người dân Thái Lan đã mặc đồ hồng tập trung tại bệnh viện Siriraj, nơi Nhà vua Bhumibol Adulyadej đang điều trị, để cầu nguyện mong ông sớm hồi phục. Người dân Thái mặc đồ màu hồng vì họ cho rằng đây là màu sắc mang đến điều may mắn cho nhà vua của họ.

Cung điện hoàng gia cũng mở cửa đón khách đến cầu bình an cho nhà vua. Một quan chức cho biết mỗi ngày nơi này có thể đón đến hơn 1.000 lượt khách.

Ảnh: The Straits Times

Đầu tuần này, Hoàng cung Thái Lan thông báo sức khỏe của nhà vua "không ổn định" sau khi ông trải qua lọc máu. Lo lắng trước thông tin này, người Thái đã tập trung tại bệnh viện Siriraj để gửi lời cầu chúc cho ông. Cung điện hoàng gia cũng mở cửa đón khách đến cầu bình an cho nhà vua.

Nhà Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej - một trong những quốc vương trị vì lâu đời nhất -sẽ bước qua tuổi 89 vào ngày 5-12 tới.

>> Một số hình ảnh người dân Thái Lan mặc đồ hồng cầu nguyện cho sức khỏe nhà Vua:

Trần Vũ
Ảnh: Bangkokpost, Reuter, Straits Time

Người Thái mặc đồ hồng cầu nguyện cho nhà Vua ảnh 9

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.