Người vi phạm giao thông: Sẽ bị thông báo về nơi cư trú hoặc nơi công tác

Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh vừa ký ban hành thông tư hướng dẫn việc thông báo đến nơi cư trú, nơi công tác hoặc học tập của người vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Theo đó, tất cả các trường hợp vi phạm đều phải bị thông báo về nơi cư trú, nơi công tác hoặc nơi đang học tập của họ.

Trường hợp người có hành vi vi phạm vừa có đăng ký thường trú, tạm trú, vừa là cán bộ, công chức hoặc vừa là học sinh, sinh viên thì thông báo đến nơi cán bộ, công chức đang công tác hoặc đến trường học. Chủ tịch UBND các cấp; trưởng công an quận, huyện, thị xã thuộc tỉnh; trưởng phòng CSGT, trưởng phòng cảnh sát trật tự hoặc quản lý hành chính và chánh thanh tra GTVT là người có nghĩa vụ phải ra thông báo về người có hành vi vi phạm TTATGT.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân tiếp nhận thông báo phải có trách nhiệm tổ chức kiểm điểm, giáo dục và xử lý người vi phạm và gửi kết quả xử lý đó cho cơ quan ra thông báo để theo dõi, tổng hợp. 

NAM QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.