Công ty Nam Thuận Giang làm giả hóa đơn GTGT

Nguyên kế toán trưởng bị khởi tố

(SGGP).- Ngày 23-10, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ – Công an TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Đặng Kiều Loan (nguyên kế toán trưởng Công ty TNHH Nam Thuận Giang) về hai tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm và lưu hành các giấy tờ có giá giả”, nhưng được cho tại ngoại.

Trước đó, vào ngày 20-10, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam giám đốc Đặng Đình Hải. Trong hai năm 2004 – 2005, khi thực hiện hợp đồng kinh tế với một đơn vị nhà nước, Hải đã chỉ đạo Loan mua 15 hóa đơn GTGT và làm giả 29 hóa đơn GTGT để quyết toán khống nhiều loại vật tư, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của nhà nước.

L.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Thu giữ hơn 20,5 kg ma túy trong các lô hàng quà biếu

Ngày 24-11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TPHCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, Phòng PC04, Công an TPHCM kiểm tra, thu giữ hơn 20,5 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu.


Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.