Nhà bếp bẩn gấp 200.000 lần nhà vệ sinh

(SGGPO).- Theo Daily Mail, các nhà nghiên cứu vi trùng học thuộc đại học Arizona (Mỹ) đã thực hiện cuộc khảo sát về mức độ vệ sinh ở một số khu vực mà con người thường xuyên tiếp xúc. Theo đó, khu vực nhà bếp là nơi mang nhiều mầm bệnh nhất với khoảng 1,55 triệu vi khuẩn/cm² của miếng rửa chén bằng xà phòng, khoảng 155.000 vi khuẩn/cm² của khăn lau chén. Lượng vi khuẩn này cao hơn nhiều lần so với cả bề mặt bồn cầu.

Để bảo đảm an toàn, các chuyên gia khuyên nên giặt miếng rửa chén và khăn lau chén ở nhiệt độ 60°C hoặc tẩy trùng thường xuyên. Nghiên cứu cũng chỉ ra, tủ lạnh bẩn cũng là nơi ẩn nấp an toàn của khuẩn E.Coli gây tiêu chảy ở người. Theo họ, nhà bếp bẩn gấp 200.000 lần so với nhà vệ sinh.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Ngày 24-11, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo thu hồi toàn quốc đối với dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền Atibutrex, số đăng ký: VD-26752-17, số lô 2020001; ngày sản xuất 10-4-2020; hạn dùng 9-4-2022 do Công ty CP Dược phẩm An Thiên sản xuất.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).