(SGGPO).- Theo Daily Mail, các nhà nghiên cứu vi trùng học thuộc đại học Arizona (Mỹ) đã thực hiện cuộc khảo sát về mức độ vệ sinh ở một số khu vực mà con người thường xuyên tiếp xúc. Theo đó, khu vực nhà bếp là nơi mang nhiều mầm bệnh nhất với khoảng 1,55 triệu vi khuẩn/cm² của miếng rửa chén bằng xà phòng, khoảng 155.000 vi khuẩn/cm² của khăn lau chén. Lượng vi khuẩn này cao hơn nhiều lần so với cả bề mặt bồn cầu.
Để bảo đảm an toàn, các chuyên gia khuyên nên giặt miếng rửa chén và khăn lau chén ở nhiệt độ 60°C hoặc tẩy trùng thường xuyên. Nghiên cứu cũng chỉ ra, tủ lạnh bẩn cũng là nơi ẩn nấp an toàn của khuẩn E.Coli gây tiêu chảy ở người. Theo họ, nhà bếp bẩn gấp 200.000 lần so với nhà vệ sinh.
N.QUỲNH