Nhà máy lọc dầu Dung Quất cung cấp xăng máy bay

(SGGP). – Ngày 5-11, đại diện Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (KKT Dung Quất, Quảng Ngãi) cho biết, Công ty Bay dịch vụ miền Nam (SSFC) thuộc Tổng Công ty Trực thăng VN (VNH) đã đưa vào sử dụng nhiên liệu bay Jet A1 của Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Ban đầu, loại xăng này sẽ sử dụng trong 11 chuyến bay phục vụ hoạt động thăm dò khai thác dầu khí.

Đây là lần đầu tiên sản phẩm xăng Jet A1 nội địa được sử dụng trong lĩnh vực hàng không, đồng thời xác nhận chất lượng của sản phẩm đặc thù này theo đúng quy trình và quy định của các tổ chức hàng không dân dụng quốc tế. Trước đó, sản phẩm Jet A1 nội địa đã được xuất bán thành công trên thị trường quốc tế.

Theo tính toán, tổng nhu cầu của Việt Nam ước khoảng 700.000 tấn/năm, trong đó các hãng hàng không trong nước chiếm khoảng 50%, tương đương với khoảng 350.000 tấn.

* Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý gia hạn thời gian thực hiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Dung Quất. Nguyên nhân do tính chất phức tạp của đồ án liên quan đến việc nghiên cứu mở rộng cảng nước sâu Dung Quất 2 (cảng Mỹ - Hàn) nên thời gian triển khai, thẩm định và hoàn chỉnh đồ án đã phải kéo dài hơn.

H.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Đã 3 tháng từ khi cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 được tiến hành trên toàn quốc, với một trong những mục tiêu quan trọng là tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tổng sản phẩm địa phương (GRDP) năm 2020 sát thực tế hơn. Kết quả của cuộc tổng điều tra dự kiến được công bố vào tháng 2-2022.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế